17 trạm BOT quốc lộ 1, đường Hồ Chí Minh thu phí không dừng

Đến năm 2019, tất cả trạm BOT trên toàn quốc phải áp dụng thu phí không dừng.
Từ tháng 2, trạm thu phí cầu Đồng Nai bắt đầu áp dụng hai làn thu phí tự động không dừng. Theo đó, các phương tiện qua trạm BOT cầu Đồng Nai có dán thẻ thu phí VETC và đã nạp tiền trong tài khoản có thể đi vào làn không dừng. Đây là một trong số 17 trạm BOT trên quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh đã áp dụng hình thức này.

Ông Nguyễn Mạnh Thắng, Phó tổng cục trưởng Đường bộ VN, cho biết theo chỉ đạo của Thủ tướng đến năm 2019 tất cả các trạm thu phí BOT trên toàn quốc phải áp dụng thu phí không dừng. Ngoài 28 trạm trên quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh, Tổng cục đường bộ đang đốc thúc một số trạm khác như Pháp Vân – Cầu Giẽ, Cầu Giẽ – Ninh Bình, Tiên Cựu… để áp dụng ngay trong quý 1 năm nay.

thu phi 1 9653 1517655656

“Xe đi qua trạm sẽ nhanh hơn, giảm ùn tắc, không phải in vé; quan trọng hơn sẽ giúp quản lý minh bạch”, ông Thắng nói.

Hiện, 17 trạm BOT đã áp dụng hình thức này, gồm: Hà Nội – Bắc Giang (Bắc Ninh); Tân Đệ (Thái Bình); Mỹ Lộc (Nam Định); Hoàng Mai (Nghệ An); Quán Hàu, quốc lộ 1 Quảng Bình (Quảng Bình); Phú Bài, Bắc Hải Vân (Huế); Hòa Phước, Tam Kỳ (Quảng Nam); Tư Nghĩa (Quảng Ngãi); Toàn Mỹ 14 (Đăk Nông); Đức Long 1, Đức Long 2 (Gia Lai), Bến Thủy 1 và 2 (Nghệ An) và cầu Đồng Nai.

Cả nước có 88 trạm thu phí BOT trên các tuyến quốc lộ, trong đó Bộ Giao thông quản lý 73 trạm (56 trạm đang thu, 17 trạm chưa thu), 15 trạm còn lại do UBND các tỉnh quản lý.

Thu phí tự động không dừng sử dụng sóng radio để nhận diện tự động phương tiện xe cơ giới. Thông qua thẻ định danh VETC dán trên phương tiện, phương tiện lưu thông qua trạm thu phí không phải dừng chờ thanh toán, giữ được tốc độ lưu thông ổn định và tiết kiệm nhiên liệu. Các thẻ VETC được dán miễn phí tại trạm thu phí và các Trung tâm đăng kiểm trên địa bàn. Chủ phương tiện có thể nạp tiền vào thẻ qua các hình thức thương mại điện tử.

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs