3 Địa điểm du xuân NÊN ĐI ở THANH HÓA 2019

Nhắc đến thanh hóa là nhắc đến nem chua, biển sầm sơn, suối cá cẩm thủy, thành nhà hồ nhưng ít ai biết được thanh hóa cũng có hoa tam giác mạch, vườn hoa hướng dương.

Đầu xuân năm mới mọi người đi chùa, du xuân thì thật sự không thể bỏ qua 4 địa điểm nổi bật mới này được.

1. Thung lũng hoa tam giác mạch Bỉm Sơn

Cứ ngỡ chỉ có thể lên quê hương Hà Giang – mảnh đất nổi tiếng với loài hoa tam giác mạch. Thế nhưng, giờ đây du khách không phải lặn lội lên tận “thủ phủ” hoa mới được thưởng lãm mà giữa lòng quê hương xứ Thanh, loài hoa nhỏ bé đang bung nở, khoe sắc giữa núi rừng, trở thành điểm đến hấp dẫn.

Khung cảnh hoa tam giác mạch

Người đưa giống hoa tam giác mạch về quê hương Thanh Hóa để trồng thử nghiệm chính là chị Đặng Thị Thanh Huệ – chủ trang trại Thanh Ninh hay còn gọi Thanh Ninh Farm, thị xã Bỉm Sơn. Đường đến trang trại nằm trên Quốc lộ 45 hướng đi đến Vườn Quốc gia Cúc Phương, du khách chỉ cần tới hầm chui Bỉm Sơn nối thị xã Tam Điệp, Ninh Bình sẽ có biển chỉ dẫn tới trang trại Thanh Ninh. Với diện tích trang trại gần 2ha, chị Huệ đã dành 2/3 diện tích để tạo nên một thung lũng hoa tam giác mạch đủ khiến du khách mê mẩn, chìm đắm loài hoa nhỏ bé đủ màu sắc.

Không chỉ có hoa tam giác mạch Thanh Ninh Farm còn trồng nhiều loại hoa khác như hướng dương, cúc, cát tường… Giá vé vào cửa chỉ 20.000 đồng/ người/ lượt và giá thuê trang phục cũng đồng giá 20.000 đồng/ người/ lượt. Du khách cũng có thể đặt đồ ăn dã ngoại từ gà đồi, lợn cỏ, nấm được nuôi, trồng ngay tại trang trại để chuyến đi thêm trọn vẹn.

Từ vườn hoa Tam giác mạch, với vị trí địa lý thuận lợi theo Quốc lộ 45, du khách có thể đến thăm Vườn Quốc gia Cúc phương, Thác Voi, đền Phố Cát (Thạch Thành) và nhiều địa điểm du lịch khác xứ Thanh.

2 . Thung lũng hoa cẩm thủy

Khi nhắc đến cẩm thủy thanh hóa thì người ta chỉ biết đến suối cá thần nhưng không hề hay biết đến thung lũng hoa bát ngát ở cẩm thủy.

Khu vực hoa hướng dương

Vườn hoa cúc

Khung cảnh thung lũng hoa cẩm thủy

 

Với rất nhiều loại hoa như hoa hồng, hoa hướng dương và rất nhiều loại hoa khác đã tạo nên một thung lũng hoa trong mơ đối với các bạn trẻ có đam mê về hoa và chụp ảnh.Thung lũng hoa cẩm thủy đã mở vé bán vào thăm quan và chụp ảnh.

Bảng giá vé vào thăm thung lũng hoa

  • Giá vé dành cho người lớn + thuế VAT :22,000đ/người
  • Giá vé danh cho trẻ em + thuế VAT :11,000đ/người
  • Không mất vé khi vào tham dự chương trình ca nhạc

Bảng dịch vụ ăn uống ở thung lũng hoa cẩm thủy

Ngoài việc thăm quan và chụp ảnh hoa thì các bạn có thể dừng chân nghỉ ngơi ăn uống ở đây với dịch vụ ăn uống ở thung lũng hoa với mức giá bình dân

3. Suối cá thần mường ký

Suối cá thần mới nghe thôi ta đã tưởng tượng ra là suối cá thần cẩm thủy nhưng không, ngoài suối cá thần cẩm thủy thì ở thanh hóa đã có thêm suối cá thần Mường ký một địa điểm hoàn toàn mới.

Suối cá thần mường ký

Mới được phát hiện nhưng suối cá thần mường ký đã được lan truyền và có khá nhiều du khách đến thăm quan

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs