Ám ảnh tìm thấy cánh tay đứt lìa của nữ sinh viên: Xe rơi xuống vực đèo Hải Vân

Thiếu tá Hoàng Văn Dũng, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Lăng Cô chưa hết bàng hoàng khi kể lại cảnh tượng khủng khiếp của vụ xe khách chở 21 sinh viên bị rơi xuống vực đèo Hải Vân khiến 1 người chết.

Ông Dũng cho biết, khi lực lượng biên phòng đến hiện trường, nạn nhân bị thương rất nhiều. Ngay lập lực, bộ đội biên phòng cùng các lực lượng khác phân loại nạn nhân tại chỗ. Ca nặng lập tức chuyển về Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng. Ca nhẹ thì cho ngồi hồi sức tại chỗ.

Về hậu quả vụ tai nạn, thiếu tá Dũng ám ảnh nhất là hình ảnh cô gái 21 tuổi bị đứt lìa cánh tay.”Đưa tất cả các nạn nhân ra ngoài thì chúng tôi tập trung tìm cánh tay cho nạn nhân với hy vọng có thể ghép được”, ông Dũng kể.Nhiều người tìm quanh vạt cây rừng, tìm trong thân xe bị nạn nhưng không có. Tưởng như vô vọng thì khi quay lại mặt đường QL 1 thì ông Dũng tình cờ nhìn thấy cánh tay phải của nạn nhân vẫn còn đeo chiếc đồng hồ.

Xác minh nhanh, nạn nhân bị đứt lìa cánh tay là nữ sinh Ngô Thị Su Sal (SN 1998) bị cắt đứt lìa cánh tay, rất nguy kịch. 3 người đa chấn thương phải mổ.Còn lại 6 người bị thương nhẹ đang trong phòng cấp cứu.”Là một phần thân thể con người, khi đó tôi kìm cảm xúc để nhặt cánh tay cô gái rồi nói mọi người tìm nước đá để ướp lạnh”, thiếu tá Dũng kể.

“Cánh tay đã bị dập nát phần nhiều. Nhưng hy vọng các bác sĩ có thể ghép nối lại được”, ông Dũng nói.

Theo báo cáo nhanh của Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, khoảng 12 giờ 30 ngày 8.1, tại Km 898+200 thuộc đèo Hải Vân (thị trấn Lăng Cô, Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế), tài xế Trương Anh Minh (48 tuổi, ngụ P.3 TP.Sóc Trăng, Sóc Trăng) điều khiến xe ô tô BS 51B – 229.30 đi theo hướng Đà Nẵng – Huế. Phụ xe là Ngô Văn Long (21 tuổi, ngụ xã An Ninh, H.Châu Thành, Sóc Trăng).

Khi đến vị trí trên, xe rơi xuống vực khoảng 30m. Trên xe chở theo 21 người là sinh viên Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Kiên Giang. Trong đó có 1 nữ nạn nhân bị đứt lìa cánh tay. Số người bị đa chấn thương khoảng trên 10 người.

Tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng hiện có 1 trường hợp tử vong là Vũ Thị Thảo, các trường hợp khác đang cấp cứu. Sau vụ tai nạn, tài xế và phụ xe bị thương nhẹ, 12 người bị xây xát, 1 người bị đứt lìa cánh tay trái, 2 trường hợp đang ở trong phòng mổ, 2 trường hợp khoa ngoại bỏng, 2 trường hợp ngoại thần kinh, 1 bó bột chấn thương chỉnh hình, 1 số người bị gãy chân, gãy tay.

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs