Ám ảnh vụ xe khách đâm vào đoàn người đưa tang làm 7 người chết: Nước mắt người ở lại!

TIN TỨC XE CỘ -Không có những biện pháp từ cơ quan chức năng và người dân khi hoạt động cộng đồng trên đường an toàn, sẽ còn nhiều vụ như ở Trung Nguyên, Hải Dương…

Liên quan đến vụ xe khách đâm đoàn đưa tang khiến 7 người chết, 3 người bị thương xảy ra vào sáng 27/3, trưa cùng ngày, thi thể các nạn nhân đã được đưa về nhà riêng ở thôn Trung Nguyên (xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc) để lo hậu sự. Công tác khám nghiệm hiện trường cũng đã hoàn tất.

7 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn đều sống gần nơi xảy ra vụ việc. Người dân thôn Trung Nguyên ai nấy đều thất thần, chưa tin vào chuyện vừa xảy ra. Thương xót cho những nạn nhân xấu số, gắng gượng vượt qua đau thương, người dân chia nhau thành từng tốp vào từng nhà có người mất để chia buồn, động viên nhau vượt qua nỗi đau.

Đến thời điểm này Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam lái xe gây tai nạn. Tuy nhiên, nỗi đau mất mát người thân, nỗi sợ hãi tột cùng của người may mắn sống sót sẽ đi theo và ám ảnh không thôi…

Buổi sáng kinh hoàng

Dù đã 2 ngày sau vụ tai nạn, anh Nguyễn Văn Vinh, người may mắn thoát chết vẫn chưa hết bàng hoàng, sợ hãi cho biết, khi đang đứng trong đoàn đưa tang thì thấy xe khách chạy rất nhanh lao thẳng tới. Nhiều người tuyệt vọng vẫy tay ra hiệu cho tài xế dừng lại nhưng chiếc xe vẫn lao đi và đâm vào đoàn người.

“Đoàn đưa tang đứng trên đường khoảng 5 đến 10 phút để các cụ chèo đò, làm thủ tục theo tín ngưỡng, đưa linh cữu sang bên kia đường chứ không phải vừa ra đến nơi. Khi đứng các cụ có cờ phướn nhiều nên lái xe không thể không nhìn thấy được. Mọi người nghĩ lái xe làm chủ được tốc độ và khi thấy đoàn đông xe sẽ dừng lại. Vì vậy các cụ không kịp chạy. Chiếc xe vẫn lao thẳng vào và cán thẳng vào rất nhiều người”, anh Vinh kể với giọng đứt đoạn vì nghẹn ngào.

Trong căn nhà cấp 4 lụp xụp, ông Nguyễn Như Phú – người trực tiếp có mặt tại đoàn đưa tang vẫn chưa hết bàng hoàng nhớ lại: “Khi đó tôi dẫn đầu đoàn đi ra. Đứng cách xa, tôi nhìn thấy chiếc xe khách không hề giảm tốc độ mà cứ thế đâm thẳng vào. Khi đó, tôi hô mọi người và nhảy ra ngoài nên may mắn thoát chết”.
Ông Phú cho biết, trong 7 nạn nhân thiệt mạng thì 3 người có quan hệ họ hàng với ông, 4 người còn lại đều là bà con hàng xóm thân thiết.

Trong số 7 nạn nhân thiệt mạng, anh Nguyễn Văn Đảng (SN 1989) là nạn nhân ít tuổi nhất. Ngồi thất thần trong ngôi nhà cấp 4, anh Nguyễn Văn Quyết (anh trai anh Đảng) cho biết, sáng nay em trai anh đi đứa đám tang người anh em trong họ.

Trong lúc đoàn đưa tang đến ngã tư Đồng Đậu thì gặp nạn, em trai anh được đưa đi bệnh viện, nhưng không qua khỏi và được đưa về nhà ngay sau đó. Tại họa liên tiếp giáng xuống khi trước đó vài tháng mẹ anh Đảng cũng bị tai nạn xe máy, phải nhập Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cấp cứu.

Hiện tại, sức khỏe của bà còn rất yếu. Chính vì vậy, anh Quyết cùng mọi người đã giấu chuyện em trai gặp nạn, đưa mẹ anh sang nhà người thân tá túc, để lo tang lễ cho em trai.

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs