BÁC TÀI kể lại giây phút đánh lái tránh hai nữ sinh ngã giữa đường ở Hải Phòng

Hai cô gái bất ngờ ngã ra đường trong lúc xe tải đang lao đến với tốc độ cao phía sau nhưng tài xế đã xử lý xuất sắc tránh được vụ tai nạn đáng tiếc dù xe anh bị lật nghiêng. Bày tỏ sự cảm phục và chia sẻ khó khăn với tài xế, thành viên trên các trang mạng xã hội đã chuyển tiền ủng hộ đến gia đình người lái xe.

Tuy nhiên, sau pha đánh lái này, xe tải đã bị va quệt với một ô tô con đậu bên đường và lật nghiêng.

Sự việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 29/3, trên tỉnh lộ 359C thuộc địa bàn xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.

Sau khi đoạn clip trên được đăng tải, nhiều người thể hiện sự thán phục đối với bác tài khi đánh lái kịp thời, tránh được hai người đang nằm giữa đường. Có người còn muốn ủng hộ, giúp đỡ bác tài về kinh tế để có thể sửa chữa lại chiếc xe tải hư hỏng và chiếc xe con đậu bên vệ đường.

Được biết , người điều khiển xe tải là anh Đỗ Văn Tiến (trú tại xã Kỳ Sơn, huyện Thuỷ Nguyên, TP. Hải Phòng), theo Trí Thức Trẻ.

chiec xe sau tai nan

Khi clip này được chia sẻ rộng rãi trên một số diễn đàn về ôtô, nhiều người khen ngợi anh Tiến có tay lái “lụa” và phản xạ nhanh, cứu hai cô gái khỏi tử thần.

Anh Tiến chia sẻ, vào chiều 29/3 anh đi chở đá từ xã Liên Khê (huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng) về đến khu vực xã Hoà Bình thì bất ngờ thấy hai xe máy va chạm, hai người ngã ra giữa đường.

anh tien

” Lúc ấy tình huống quá nguy cấp và bất ngờ, tôi chỉ biết phản xạ đánh lái để tránh đâm vào 2 người giữa đường.

Thời điểm đó, cứu mạng người mới là quan trọng.

Sau khi đánh lái tránh được hai người, do xe tải chở nặng nên bị lật nghiêng. ..”, anh Tiến kể.

Anh Tiến cũng cho hay, thời điểm xảy ra vụ tai nạn, anh điều khiển xe với tốc độ khoảng 25 – 30km/h do khu vực này đông người dân và đường xấu.

” Lúc phát hiện hai xe máy va chạm, hai người ngã xuống đường chỉ cách đầu xe tôi khoảng 3m nếu không phản xạ nhanh thì khó có thể tránh được… “, anh Tiến nói.

Đến trưa hôm qua, trên các trang mạng xã hội, như otofun.net,hội tài xế, luật giao thông,tuyển dụng lái xe…, nhiều người đã bày tỏ sự cảm phục và thể hiện bằng hành động giúp đỡ tài xế Tiến vượt qua khó khăn. Theo đó, sau khi đến tận nơi thăm hỏi và gặp gỡ gia đình anh Tiến, một số thành viên đã đăng số tài khoản người thân tài xế lên diễn đàn.

Rất nhanh sau đó, hàng chục người đã chủ động chuyển tiền tới chủ tài khoản để giúp anh Tiến có tiền đền bù. Nhiều thành viên trên các group và diễn đàn bày tỏ, số tiền tuy không lớn, nhưng thể hiện nghĩa cử, tình cảm với người tài xế có hành động cứu người đáng ngợi ca.

Video bác tài xế đánh lái tránh 2 nữ sinh:

Xuân Hòa (TH)

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs