Bac tài lái xe khách đâm xe PCCC khai sự thật với Công An là..

 Anh Mạnh đã làm việc với công an Hà Nội về vụ tai nạn xảy ra vào chiều ngày 18/3 trên đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ.

Chiều ngày 22/3, anh Đỗ Hùng Mạnh (37 tuổi, lái xe khách đâm xe cứu hỏa) cho biết, vừa mới làm việc với Công an TP. Hà Nội về những nội dung liên quan đến vụ tai nạn xảy ra trên đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ khiến 1 chiến sĩ cảnh sát PCCC tử vong và 8 người khác bị thương.

anh do manh hung bi chan thuong sau vu tai nan

“Do chân tôi vẫn còn rất đau, chưa thể di chuyển xa được nên công an đã về địa phương làm việc. Buổi làm việc cũng không quá căng thẳng, có như nào tôi khai như vậy” – anh Mạnh nói.

Đọc thêm: Tình trạng sức khỏe của bác tài xế trong vụ đâm xe PCCC

Phân tích vụ việc, một số chuyên gia vật lý phân tích, thời điểm xảy ra tai nạn anh Mạnh đang chạy với vận tốc 87km/giờ, tương đương khoảng 22m/giây. Trong đoạn băng ghi hình cho thấy, chiếc xe cứu hỏa bắt đầu nhập đường cao tốc đến khi xảy ra tai nạn khoảng 7 giây. Như vậy, lúc đó xe khách đang cách xe cứu hỏa khoảng 150m.

Trong khi Thông tư năm 2015 của Bộ GTVT, với đoạn đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ khoảng cách tối thiểu giữa các xe là 100m để đủ khả năng xử lý khi có chướng ngại vật. Như vậy, với khoảng cách 150m, tại sao tài xế xe khách lại không kịp né tránh?

Anh Mạnh phủ nhận điều này. Theo tài xế xe khách, thời gian lúc xảy ra tai nạn rất nhanh, chỉ khoảng từ 2 – 3 giây.

“Thời điểm xe cứu hỏa nhập làn, đi ngược đường cao tốc tôi chỉ cách đó vài chục mét. Đến khi xe cứu hỏa tiến sang làn ngoài cùng đường cao tốc thì tôi đã ở rất gần, không thể xử lý kịp…” – anh Mạnh kể.

Theo anh Mạnh, có ở trong tình huống thực tế mới thấy được thời gian ngắn và gấp rút như thế nào. Anh Mạnh nói:

“Nếu ngồi ở nhà bình tĩnh nghĩ lại cách xử lý trong tình huống đó như thế nào thì không khách quan. Bởi thực tế, khi gặp chướng ngại vật trong khoảng cách ngắn như vậy, bất cứ ai cũng cảm thấy giật mình”.

Sáng ngày 22/3/2018, người chiến sĩ lái xe cứu hỏa trong vụ việc cũng cho rằng, tai nạn xảy ra là điểu không ai mong muốn, nhất là khi đưa bản thân, đồng đội vào tình huống nguy hiểm.

Sở dĩ, chiến sĩ này phải lái xe ngược chiều trên cao tốc là do nhận được thông tin tắc đường ở gần khu vực làm nhiệm vụ nên phải chuyển hướng, tìm cách tiếp cận hiện trường.

tai xe xe cuu hoa

Người chiến sĩ cứu hỏa khi làm nhiệm vụ luôn mong muốn thời gian tiếp cận hiện trường nhanh nhất để cứu người. Bởi đôi khi nhanh – chậm một chút cũng ảnh hưởng đến tính mạng của con người.

Nhưng anh Mạnh lại không đồng tình với quan điểm này. Anh Mạnh cho rằng, dù biết chiến sĩ cứu hỏa làm nhiệm vụ cứu người là điều rất đáng hoan ngênh nhưng cũng cần phải chú ý quan sát, không thể đặt nhiều người khác vào tình huống nguy hiểm.

“Chiến sĩ cứu hỏa làm nhiệm vụ cứu người được quyền ưu tiên là đúng. Nhưng như thế cũng không thể không quan sát khi biết mình đang chuẩn bị đi ngược chiều trên cao tốc, nơi có mật độ xe đi lại cao với tốc độ nhanh” – anh Mạnh thẳng thắn nói.

Nhắc tới anh Mạnh, ông Đỗ Hồng Hải – chủ xe khách trong vụ tai nạn nhận xét: “Anh ấy đã có thâm niên làm việc cho nhà xe 8 năm, được tôi hoàn toàn tin tưởng giao phương tiện cho quản lý. Anh Mạnh là người chu đáo, nhiệt tình và cẩn thận, ở công ty anh ấy luôn chấp hành các nội quy, đi trên đường chưa từng xảy ra các vụ tai nạn”.

Đọc thêm: Chủ xe khách nói gì về vụ xe khách đâm xe PCCC

Ông Hải cho biết thêm: “Anh Mạnh có kể lại cho chúng tôi về thời khắc đó là do xe cứu hỏa sang đường quá bất ngờ nên không kịp xử lý tình huống. Nếu phanh gấp sợ xe lật, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng vì trên xe có 40 hành khách”.

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs