BẤT NGỜ với doanh thu của “Khá Bảnh” từ mạng xã hội?

(TIN TỨC) – Thống kê cho thấy, Khá Bảnh có thể kiếm được khoảng 354,8 triệu – 5,67 tỷ đồng mỗi tháng từ những đoạn video có nội dung phản cảm được đăng tải trên YouTube.

Theo giới kiếm tiền online, kênh YouTube của Ngô Bá Khá được nhận xét là mang lại cho tay “anh chị” trên mạng xã hội này một nguồn thu khá lớn. Hiện kênh YouTube của “Khá Bảnh” có khoảng gần 2 triệu người theo dõi, với 410 video đã đăng tải cùng gần 400 triệu lượt xem.

Trung bình mỗi ngày kênh của Khá Bảnh có thêm 11,5 nghìn subcriber và 2,17 triệu lượt xem, mỗi tháng có hơn 345 nghìn và 65,2 triệu lượt xem. Đây đều là những con số trong mơ đối với các nhà sản xuất nội dung chân chính trên YouTube.

Số liệu của Socialblade cho thấy, kênh của Khá Bảnh được xếp vào nhóm A- (mức gần như cao nhất). Do đó, số tiền mà YouTube trả cho Ngô Bá Khá cũng rất khủng, dao động trong khoảng từ 15.300 USD – 244.700 USD, tương đương với khoảng 354,8 triệu – 5,67 tỷ đồng mỗi tháng.

Trong trường hợp duy trì liên tục được lượng người xem như vậy, Ngô Bá Khá sẽ có thể kiếm về từ 183.500 USD đến 2,9 triệu USD mỗi năm, tương đương từ 4,2 tỷ – 67,2 tỷ đồng.

Trong một video được upload lên YouTube, Ngô Bá Khá cũng từng thừa nhận kiếm được khoảng 100 triệu đồng mỗi tháng từ mạng chia sẻ video này. Đó cũng là lý do mà Khá Bảnh cùng nhóm của mình thường cố gắng dàn dựng và đăng tải rất nhiều nội dung video gây sốc lên các trang mạng xã hội để thu hút các khán giả hiếu kỳ theo dõi, kể cả các hành vi phạm pháp như đánh bạc, sử dụng chất gây nghiện bị cấm hay đốt xe, phá hoại tài sản…

Điều đáng lo ngại là nhiều đối tượng khán giả ở lứa tuổi thanh thiếu niên đang bị lôi cuốn theo các nội dung phản cảm này, trở thành fan hâm mộ của Khá Bảnh và chào đón sự xuất hiện của Ngô Bá Khá ở ngoài đời không kém gì các ngôi sao điện ảnh hay thể thao.

Những nội dung do nhóm Khá Bảnh phát tán lên các mạng xã hội, dù chỉ là các video dàn dựng thu hút sự tò mò, cũng sẽ gây nhiều hệ lụy xấu. Những video này luôn cổ súy cho lối sống giang hồ bạo lực, khuyến khích các hành vi vi phạm pháp luật, gây nên nhiều tác động xấu tới nhóm người xem ở độ tuổi thanh thiếu niên.

Theo ghi nhận của Pv. VietNamNet, đến chiều ngày 2/4, dù tài khoản mang tên “Khá BảnH” vẫn tồn tại, YouTube đã tắt tính năng kiếm tiền trên kênh này. Theo đó, tất cả các hình thức quảng cáo đều đỡ bị Google gỡ khỏi các video trên kênh YouTube của Ngô Bá Khá. Như vậy, kể từ nay, “giang hồ mạng” Khá Bảnh sẽ không còn nhận được khoản tiền chia doanh thu quảng cáo từ hệ thống của Google.

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs