Bắt nhóm trộm chó chuyên nghiệp có xe Toyota Fortuner

Mỗi đêm nhóm này trộm từ 10 đến 15 con chó và sẵn sàng tấn công người dân bằng bom xăng, kiếm khi bị truy đuổi.

Chiều 7-1, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an Nghệ An thay mặt Ban Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An biểu dương, tặng hoa và thưởng “nóng” 10 triệu đồng cho Ban chuyên án 019T thuộc Công an thị xã Thái Hòa (Nghệ An) vì đã triệt phá ổ nhóm trộm chó chuyên nghiệp.

Chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa cũng tặng giấy khen và thưởng nóng 5 triệu đồng cho Ban chuyên án 019T.

Trước đó, rạng sáng 5-1, Nguyễn Thị Trinh (47 tuổi, trú xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa), Phạm Văn Quảng (29 tuổi, trú xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) và Trần Phương (31 tuổi, trú xã Diễn Hùng, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đang mua bán chó vừa câu trộm được thì bị Ban chuyên án bắt quả tang.

Công an thị xã Thái Hòa đã thu giữ nhiều công cụ, phương tiện gây án gồm ô tô bảy chỗ Toyota Fortuner biển số 37A-221.82, sáu xe máy, 32 con chó, bốn bộ kích điện, ba chai bom xăng và một thanh kiếm.

Phạm Văn Quảng, Trần Phương và Nguyễn Thị Trinh bị bắt giữ.

Quá trình điều tra cho thấy, Quang và Phương buổi tối đi ôtô từ huyện Diễn Châu đến nhà Trinh ở rồi lấy xe máy và dụng cụ cùng nhau đi trộm chó.

Khi câu trộm chó, nếu bị người dân phát hiện và truy đuổi bắt thì nhóm này dùng bom xăng tự chế ném trả hoặc dùng kiếm để tấn công lại. Trung bình mỗi đêm cả nhóm bắt được 10 đến 15 con chó. Khi trộm được chó sẽ mang về nhà Trinh. Trinh gọi người khác đến mua với giá 30.000 – 35.000 đồng/kg.

Hiện chuyên án đang được Công an thị xã Thái Hòa tiếp tục mở rộng điều tra.

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs