Bé gái 8 tháng tuổi nguy kịch tính mạng vì bệnh tim bẩm sinh

Vượt chuyến xe cấp cứu từ Nghệ An ra Hà Nội, bé gái 8 tháng tuổi được chuyển thẳng vào Khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Trung ương. Vì bệnh tim quá nặng, bé phải chuyển sang Khoa tim mạch Nhi – Bệnh viện E… Nhìn con nằm thoi thóp với ống thở trên miệng, hai vợ chồng nghèo chỉ biết nuốt nước mắt vào trong.


Do bệnh tình quá nặng, vợ chồng anh Hồ phải tức tốc đưa con đi Hà Nội.

Gần 1 tuần kể từ ngày đưa con ra Hà Nội trên chiếc xe cấp cứu của Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, anh Hồ như người mất hồn. Một mình anh chạy như chong chóng để làm các thủ tục nhập viện, lại phải chăm sóc cho người vợ vốn đang mắc bệnh trầm cảm sau sinh.

Nhìn con gái nằm mê mệt với đôi môi thâm xì, tím tái cùng chiếc ống thở trong Phòng bệnh của Khoa Nhi thuộc Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện E Hà Nội, hai vợ chồng anh Nguyễn Tiến Hồ – chị Phan Thị Lộc, xóm Tân Phượng, xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An như cắt từng khúc ruột.


Cháu Thảo bị bệnh tim quá nặng, bác sĩ yêu cầu mổ gấp nhưng gia đình không có tiền đang chờ những tấm lòng hảo tâm.

Khi nghe bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương giải thích về tình trạng bệnh của con quá nặng, phải chuyển sang Khoa Nhi, Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E chờ phẫu thuật, tay chân anh như rụng rời.

Anh Hồ chia sẻ, lúc sinh bé Thảo, cả gia đình anh không biết là con mang trong mình bệnh hiểm nghèo. Bởi hoàn cảnh gia đình khó khăn nên trong quá trình mang thai cũng không được thăm khám, siêu âm thường xuyên, lại sinh con ở trạm xá nên vợ chồng vẫn nghĩ con mình lành lặn, khỏe mạnh.

Sau 1 tháng, sức khỏe của bé Thảo có nhiều biểu hiện khác lạ, hay uốn khóc, chậm tăng cân nhưng chỉ nghĩ thể trạng của con yếu, nhà cũng không có điều kiện nên hai vợ chồng chủ quan, cứ nghĩ con mình ốm vặt.

Đến tháng thứ 8, sức khỏe của bé có nhiều biểu hiện tiêu cực như khó thở, môi tím tái, thể trạng càng yếu dần thì gia đình mới đưa con đi viện bệnh viện Đa khoa của huyện Thanh Chương thăm khám. Tại đây, bác sĩ đề nghị chuyển tuyến vì cháu mắc bệnh tim bẩm sinh nặng và nhiều bệnh khác.


Vợ chồng anh Hồ đăng chăm sóc con tại Phòng 519 – Khoa Nhi, Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện E Hà Nội.

Ra bệnh viện Nhi Trung ương, các bác sĩ Khoa cấp cứu cho biết bệnh tim của bé Thảo quá nặng, phải chuyển sang Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E Hà Nội để tiếp tục điều trị. Tại đây, các bác sĩ cho anh biết, bé Thảo mắc bệnh tim bẩm sinh rất nặng, phải phẫu thuật gấp nhưng thể trạng của cháu lại quá yếu, đang viêm phổi cấp nên chưa thể mổ ngay.

Ôm con vào lòng, chị Phan Thị Lộc (sinh năm 1982), mẹ của bé Thảo ngậm ngùi cho biết: “Chị mồ côi mẹ từ năm 10 tuổi, không có điều kiện đi học nên chỉ biết bán mặt cho đất, bán lưng cho trời làm ruộng. Anh Hồ cũng đã có 1 đời vợ và 3 người con. Nhưng vì cuộc sống quá khó khăn nên vợ chồng anh đã chia tay, vợ rời khỏi quê kiếm sống. Anh Hồ nuôi 2 người con.


Chị Lộc và anh Hồ cưới nhau từ 2007, đến nay đã có 4 mặt con. Hiện anh chị phải nuôi 6 người con, trong đó có 2 người con của chồng trước

Chị Lộc và anh Hồ cưới nhau từ 2007, đến nay đã có 4 mặt con. hiện anh chị phải nuôi 6 người con trong đó có 2 người con của chồng trước. Tất cả đều nheo nhóc, ốm yếu. Con lớn nhất học lớp 11, bé thứ hai học lớp 6, còn các bé sau đứa mới 2 tuổi, đứa đang học mẫu giáo bé. Thu nhập của gia đình không có gì ngoài mấy sào ruộng, anh Hồ đi làm phụ hồ nhưng cũng bữa được bữa mất.

Gia đình anh Hồ, chị Lộc thuộc diện hộ nghèo khổ nhất xã. Từ ngày con gái 8 tháng tuổi mắc bệnh hiểm nghèo, hai vợ chồng chị phải chạy vạy khắp nơi để có tiền nhập viện. Khổ nỗi, vì quá nghèo, cũng đã vay mượn quá nhiều nên anh Hồ không biết nhờ cậy vào ai nữa.


Ở nhà những đứa con vợ chồng anh Hồ bơ vơ vì thiếu vắng tình thương cha mẹ.

Những ngày qua, hai vợ chồng nghèo lo lắng đến hoảng loạn, phần vì không biết vay mượn đâu ra tiền để phẫu thuật cho con, phần vì thương đàn con nhỏ 5 đứa đang bơ vơ ở nhà…

“Nghe nhiều người nói chi phí mổ cho con đến cả trăm triệu. Gia đình tôi bất lực vì không biết vay mượn đâu ra. Nhìn con ngày càng yếu đi mà vợ chồng tôi không biết làm sao cả. Giờ chỉ mong có một phép màu để cháu có thể được cứu sống mà thôi. Giờ bác sĩ bảo trước mắt phải thông mạch tim đã, xem như thế nào rồi mới mổ cho cháu. Nhưng thú thật với anh, gia đình em nghèo lắm, không biết lấy đâu ra tiền mà chữa trị cho cháu nữa. Vay mượn nhà em cũng vay nhiều rồi, giờ biết phải làm răng đây …”, anh Hồ chia sẻ với PV như trong tuyệt vọng.


Giấy chứng nhận hộ nghèo gia đình anh H.Ở nhà đứa lớn học lớp 11 thay cha mẹ chăm sóc các em nhỏ.

Trao đổi với Dân trí, anh Hồ cho biết thêm: “Hôm hai vợ chồng em đưa cháu ra BV Nhi TW thì gặp một bác sĩ họ nói cháu bị bệnh khá nặng rồi. Họ nói với gia đình là có chữa cho cháu không, tôi bảo phải bằng mọi giá dù thế nào cũng sẽ chữa trị cho con bằng được. Một lúc sau, bác sĩ nam này nói để liên hệ lên khoa Tim mạch để cho cháu nhập viện.

Tuy nhiên, sau khoảng 30 phút thì có một người bác sĩ nữ ra gặp tôi và nói là cho sang Bệnh viện E. Bác sĩ nữ này nói, giờ cho sang bệnh viện E thì cũng phải viết giấy cam đoan. Nghe nữ bác sĩ này nói thì tôi cũng viết, tôi chả biết gì cả. Viết xong, vợ chồng tôi lại phải đưa cháu sang bệnh viện E. Tại bệnh viện E, các bác sĩ khám và cho biết cháu bị tim, hở van hai lá và buộc phải thông tim. Bác sĩ cũng nói, chi phí cho ca phẫu thuật từ 50-70 triệu đồng”.

Hiện nay, cháu Thảo đang được điều trị tích cực tại Phòng 519 – Khoa Tim mạch Nhi – Bệnh viện E Hà Nội.


Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs