Bệnh nhân 34 ‘siêu lây nhiễm’ cùng các thành viên gia đình xuất viện

(Bản tin Covid 19) – Vào sáng 3-4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân 34 ‘siêu lây nhiễm’ cùng nhiều thành viên trong gia đình sau gần nửa tháng điều trị COVID-19.

Theo đó, cùng xuất viện với bệnh nhân “siêu lây nhiễm” còn có các bệnh nhân 38, 40, 41, 42, 43.

Ngoài 6 bệnh nhân trên, bệnh nhân thứ 37 tại Bình Thuận cũng đủ điều kiện xuất viện, tuy nhiên xin được ở lại để chăm sóc con mình là bệnh nhân thứ 44 (12 tuổi, đang tiếp tục điều trị).

Như vậy, tại Bình Thuận đã có 7 trên tổng số 9 bệnh nhân COVID-19 đã điều trị khỏi sau nửa tháng. Tất cả các bệnh nhân COVID-19 tại đây đều bắt nguồn từ bệnh nhân thứ 34, phần lớn là người thân.

Theo ông Đặng Thức Anh Vũ – phó giám đốc Sở Y tế Bình Thuận, các bệnh nhân trên sau khi được xuất viện sẽ tiếp tục đưa vào khu điều trị khác để theo dõi thêm 14 ngày thay vì tại nhà riêng.
Ông Nguyễn Văn Thành – giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận – cho biết sức khỏe các bệnh nhân còn lại cũng đang diễn tiến tích cực và hi vọng sẽ sớm điều trị khỏi.

Cũng theo ông Thành, 9 bệnh nhân tại địa phương được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế và may mắn không có triệu chứng phức tạp.

Sau khi xuất viện, bệnh nhân “siêu lây nhiễm” thứ 34 tặng lẵng hoa, cảm ơn đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận đã tận tình cứu chữa cho gia đình mình.

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs