“BÍ ẨN” thứ nước màu đỏ, uống vào là đi theo tà đạo “Hội Thánh Đức Chúa Trời”

Nạn nhân may mắn thoát khỏi cạm bẫy của ”Hội Đức Thánh Chúa Trời” cho biết khi được cho uống một thứ nước màu đỏ, từ đó những người truyền đạo nói gì họ đều làm theo, còn bố mẹ nói thì họ bảo là ma nói.Liên quan đến vụ việc Tà đạo kinh hoàng như thôi miên từ Hải Phòng đang vươn vòi Bạch Tuộc khắp nơi , PV VTC News tiếp tục được một số nạn nhân khác chia sẻ về những chiêu trò dụ dỗ, lôi kéo của nhóm người thuộc thứ tà đạo khiến con người ta u mê, mất hết lý trí, khiến bao gia đình ly tán, kinh sợ.

Nhiều người tỉnh táo thoát khỏi ”tấm màn ma mị” do “Hội Thánh Đức Chúa Trời” giăng sẵn, tuy nhiên cũng không ít người lao vào như con thiêu thân, đánh mất chính mình và kéo theo đau khổ cho cả gia đình.

Bí ẩn thứ nước lạ màu đỏ

Chị Nguyễn Thị H.Ng. (SN 1996, thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) cho biết, khoảng giữa năm 2017, khi đang học tại trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh, trong một lần đi chơi cùng nhóm bạn ở công viên Nguyễn Văn Cừ (TP Bắc Ninh), tình cờ chị Ng. được một nhóm thanh niên tiếp cận, làm quen. Nhóm người này hầu hết là sinh viên, trong đó có cả người khoảng 30 tuổi.

Ban đầu, chị Ng. và những người bạn nghĩ họ cùng trang lứa, giao lưu để thêm bạn bớt thù nên không chút đề phòng và vui vẻ kết thân.

Tuy nhiên, sau đó, nhóm bạn mới bắt đầu chia sẻ, tuyên truyền về tổ chức mang danh “Hội Thánh Đức Chúa Trời”. Họ tuyên truyền rằng mọi người do Chúa Trời sinh ra, sống hay chết đều do Chúa Trời quyết định, nếu ai theo hội này thì sẽ được Chúa Trời che chở, gặp nhiều may mắn…

Sau đó, họ mời nhóm chị Ng. đến một ngôi nhà nơi họ thường tụ tập ăn uống. Những đồ ăn đều do họ làm và đặc biệt họ mời chị Ng. và nhóm bạn uống một loại nước màu đỏ và nói nếu uống nước này sẽ được Chúa Trời che chở và gặp may mắn. Tuy nhiên, chị Ng. thấy lạ nên không uống và tìm cách từ chối khéo không dám ăn đồ ăn do họ làm.

”Trong khi đó, một số bạn đã không ngần ngại ăn uống cùng họ. Kể từ đó, không hiểu sao các bạn ấy đã nhanh chóng nhập cuộc với nhóm người này, trở thành những tín đồ ngoan đạo và làm theo những gì họ sai khiến”, chị Ng. thông tin.

Cũng từ khi theo nhóm người này, những bạn của chị Ng. bỏ bê việc học hành, mặt mày bơ phờ, mắt lờ đờ như kẻ mất trí. Hàng ngày, họ hay ngồi một mình lẩm nhẩm, buổi tối thường ra công viên lượn lờ, miệng lẩm bẩm điều gì đó.

Chị Bùi Th.A. (SN 1992, ở Thủy Nguyên, Hải Phòng) từ một người vợ xinh đẹp, ngoan hiền bỗng chốc bỏ chồng, tha con đi theo “Hội Thánh Đức Chúa Trời”.

Còn những nữ sinh nghe theo chị Ng. không tham gia vào hội ấy nên tiếp tục học tập hoàn thành khóa học. Cuối năm 2017, chị Ng. tốt nghiệp, về Hải Phòng công tác và ”cắt đuôi” được với nhóm người truyền đạo lạ kia.

Chị Ng. chia sẻ, ngay từ đầu chị không uống thứ nước màu đỏ và ăn đồ ăn họ mời chào vì những thứ đó đều do nhóm người kia làm chứ không phải đồ ăn, thức uống bán trên thị trường hay ở các nhà hàng ăn uống.

“Những bạn đã uống phải thứ nước màu đỏ ấy là họ nói gì các bạn làm theo nấy. Bố mẹ nói thì họ bảo là ma nói, còn mấy người kia nói thì họ nghe theo”, chị Ng. kể lại.

Theo chị Ng., cái tà đạo “Hội Thánh Đức Chúa Trời” có từ lâu nhưng mới rầm rộ từ khoảng nửa năm trở lại đây tại khu vực Hải Phòng và đang lan nhanh sang các tỉnh, thành, địa phương khác.

“Trước khi chưa theo cái đạo ấy, các bạn nữ có người yêu nhưng khi theo họ rồi thì bỏ luôn người yêu không cần nữa, họ cần những nhóm người kia”, chị Ng. nói.

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs