Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu “đặc biệt” chú ý vấn đề kiểm tra sức khỏe lái xe

(TIN TỨC) – Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ vừa ký văn bản số 326/BGTVT-ATGT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Đăng kiểm Việt Nam, Sở Giao thông Vận tải trên cả nước tăng cường thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông các tháng đầu năm 2019.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, thời gian qua tình hình trật tự an toàn giao thông có chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, đầu năm 2019 vẫn xảy ra các vụ tai nạn giao thông đường bộ nghiêm trọng. Để đảm bảo an toàn giao thông trong các tháng đầu năm 2019, dịp Tết Nguyên đán, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các đơn vị trên theo dõi hoạt động của các phương tiện qua thiết bị giám sát hành trình, xử lý hoặc chỉ đạo, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải các địa phương xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Bên cạnh đó, khắc phục các bất cập về hạ tầng, huy động lực lượng để xử lý khắc phục ngay các công trình hạ tầng hư hỏng, xuống cấp; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, hậu kiểm các điều kiện về kinh doanh vận tải, đặc biệt chú ý tới việc kiểm tra sức khỏe của lái xe, hoạt động của bộ phận quản lý an toàn giao thông, thiết bị giám sát hành trình đối với các doanh nghiệp vận tải tuyến cố định, xe tải trên 10 tấn, xe container…; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu cầu tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát nhằm nâng cao việc thực hiện quy định pháp luật về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe đối với các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe trên phạm vi toàn quốc.

Đối với lực lượng Thanh tra Sở, các bến xe trên địa bàn, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu kiểm tra định kỳ và đột xuất đối với việc xếp, dỡ hàng hóa, hành khách và các điều kiện về kỹ thuật của phương tiện, an toàn của người lái, nhắc nhở hành khách thắt dây an toàn trước khi cho xe xuất bến.

“Kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm và không cho phép phương tiện xuất bến khi chưa đảm bảo các điều kiện về an toàn kỹ thuật của phương tiện cũng như các điều kiện khác về kinh doanh hoạt động vận tải hành khách…”, Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo.

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs