Bộ GTVT thống nhất miễn giảm phí qua trạm BOT Ninh Lộc

Sau nhiều căng thẳng tại BOT Ninh Lộc (Khánh Hòa), Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã thống nhất giảm phí qua trạm BOT này theo kiến nghị của Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa và chủ đầu tư.Chiều 10/5, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ dẫn đầu đoàn công tác của Bộ làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa về những vấn đề liên quan đến trạm thu giá BOT Ninh Lộc.

Tiếp đoàn là ông Đào Công Thiên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.Ông Nguyễn Văn Dần – Giám đốc Sở GTVT cho biết, sau khi Tổng Cục đường bộ Việt Nam có văn bản giảm phí đối với các phương tiện quanh trạm thu giá Ninh Lộc từ ngày 1/5, nhiều tài xế đã có phản ứng gây ra tình trạng mất an ninh trật tự, an toàn giao thông quanh trạm.

thu truong bo giao thong

Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có các văn bản chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến trạm thu giá BOT Ninh Lộc.“Qua khảo sát tình hình thực tế, Sở kiến nghị Bộ GTVT, Tổng Cục đường bộ Việt Nam xem xét chấp thuận chủ trương miễn giảm thu giá dịch vụ như đề xuất trước.

Cụ thể, giảm 100% giá dịch vụ cho xe loại 1 và 40% giá dịch vụ cho xe loại 2, 3, 4 và 5 đối với các phương tiện của 20 xã, phường trên địa bàn thị xã Ninh Hòa.Riêng 7 xã, phường còn lại trên địa bàn thị xã nằm ngoài phạm vi giảm phí, đề nghị Bộ xem xét miễn giảm 40% giá dịch vụ đối với các xe từ loại 1 đến loại 5”, Giám đốc Sở GTVT Khánh Hòa đề xuất.Ông Dần cũng đề nghị Bộ chỉ đạo nhà đầu tư khẩn trương triển khai lắp đặt hệ thống thu giá tự động không dừng tại các trạm thu giá để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.Sau khi thảo luận và lắng nghe đề xuất, Thứ trưởng Lê Đình Thọ thống nhất giảm phí cho 20 xã, phường trên địa bàn thị xã Ninh Hòa như đề xuất của tỉnh.

“Đối với 7 xã, phường còn lại, đề nghị tỉnh rà soát, thống kê toàn bộ các phương tiện, có văn bản gửi bộ. Từ đó bộ sẽ làm việc với nhà đầu tư về phương án tài chính mới có thể quyết định được.Về việc thu phí không dừng tự động, theo lộ trình đến cuối năm nay trạm BOT Ninh Lộc sẽ hoàn thành việc này theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để công khai, minh bạch quá trình thu phí và có sự giám sát của các cơ quan chức năng”, ông Thọ cho biết.

doan bo

Đồng thời, Thứ trưởng Bộ GTVT cũng đề nghị tỉnh phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư, chỉ đạo cơ quan chức năng của địa phương bảo đảm tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông tại trạm thu giá Ninh Lộc.

“Tỉnh cần quan tâm tiếp tục điều tra làm rõ các trường hợp cố tình gây rối tại trạm thu phí để có hướng xử lý triệt để. Đối với trách nhiệm của nhà đầu tư phải cung cấp bằng chứng những trường hợp gây rối tại trạm cho địa phương để xử lý nghiêm”, Thứ trưởng Lê Đình Thọ nói.Ông Đào Công Thiên – Phó Chủ tịch UBND cho biết trong thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo lực lượng công an, UBND thị xã Ninh Hòa bảo đảm tốt nhất tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông tại trạm thu giá Ninh Hòa.

“Việc Bộ GTVT đồng ý miễn giảm giá vé cho người dân địa phương theo đề xuất của tỉnh sẽ làm giảm điểm nóng mất an ninh trật tự tại BOT Ninh Lộc. Đồng thời đề nghị nhà đầu tư lắp đặt thêm camera quan sát để quay được tình trạng tham gia giao thông của các phương tiện qua trạm thu giá. Nếu có gây rối sẽ dễ dàng xác minh được các đối tượng, từ đó có bằng chứng để xử lý”, ông Thiên chỉ đạo.

Thông tin thêm về tình hình an ninh trật tự quanh trạm thu giá Ninh Lộc, Đại tá Nguyễn Văn Ngàn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, sau khi có tình trạng ùn ứ, mất an ninh trật tự tại trạm BOT Ninh Lộc, lực lượng công an đã trực tiếp ra hiện trường phối hợp với các cơ quan chức năng giải tỏa, phân luồng giao thông.

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs