Bộ trưởng Giáo dục chính thức lên tiếng: ‘Đuổi cô giáo tát học sinh 231 cái ra khỏi ngành’

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa chính thức lên tiếng về vụ việc cô gia’o Trường THCS Duy Ninh (Quảng Bình) phạt học sinh bằng 231 cái ta’t.
Sa’ng 28/11, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cùng các đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Bình Định đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Hoài Ân và lắng nghe, giải đáp nhiều kiến nghị, thắc mắc của cử tri gửi tới ngành gia’o dục.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tiếp xúc cử trị huyện Hoài Ân sa’ng 28/11. Ảnh: Đ.Lương.

Trước băn khoăn của cử tri về tình trạng b.ạ.o l.ự.c học đường, n.ổi cộm gần gây là việc một cô gia’o ở Quảng Bình cho học sinh ta’t bạn, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định: “Việc cô gia’o dùng h.ì.n.h phạt cho học sinh ta’t bạn 231 cái tại Quảng Bình là h.à.n.h vi vi phạm đạo đức nhà gia’o”.

Ông Phùng Xuân Nhạ cũng chia sẻ: “Bản thân tôi rất buồn khi trong ngành xảy ra hiện tượng như thế. Quan điểm của Bộ là không thể chấp nhận trong đội ngũ những gia’o viên này. Cụ thể, ngay sau khi biết sự việc đồng chí Thứ trưởng phụ trách đã thay mặt lãnh đạo Bộ đã bày tỏ quan điểm trên báo chí và chỉ đạo Sở GD&ĐT Quảng Bình kiểm tra, x.ử lý và có báo cáo về Bộ”.

Cũng theo người đứng đ.ầ.u ngành gia’o dục, đây là vụ việc ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của ngành, niềm tin của xã hội vào đạo đức của nhà gia’o. Bộ trưởng Nhạ nhấn mạnh, phần lớn các thầy, các cô là tận tụy với nghề, là yêu t.h.ư.ơ.n.g học sinh, thậm chí hàng chục nghìn gia’o viên vùng sâu vùng xa, hi sinh cả tuổi thanh xuân, chấp nhận khó khăn, gửi con m.ì.nh về quê để dạy dỗ chăm sóc các em…

“Xã hội ngày càng văn minh, đương nhiên càng phải sớm nói không với b.ạ.o l.ự.c. Và môi trường nhà trường phải đi đ.ầ.u trong việc loại bỏ b.ạ.o l.ự.c. Nhưng không chỉ riêng vụ này, thời gian qua, dư luận xã hội rất quan tâm và lo ngại về b.ạ.o l.ự.c học đường. Đó là một thách thức với ngành gia’o dục”, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT nói.

Từ tha’ng 5/2018, Bộ đã ban h.à.n.h Chỉ thị 1737 về tăng cường quản lý, nâng cao đạo đức nhà gia’o; đề a’n xây dựng văn hóa ứng x.ử trong trường học giai đoạn 2018 – 2025 nhằm tạo chuyển biến căn bản về ứng x.ử văn hóa của ca’n bộ quản lý gia’o dục và gia’o viên. Trước đó, Chính Phủ đã ban h.à.n.h Nghị định 80/2017 quy định môi trường gia’o dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chô’ng b.ạ.o l.ự.c học đường.

 

“Qua sự việc này, một lần nữa Bộ sẽ tiếp tục qua’n triệt các văn bản chỉ đạo trong toàn ngành, đến từng nhà trường và gia’o viên. Chúng tôi sẽ tiếp tục khảo sa’t đa’nh giá xem căn nguyên thực sự của tình trạng này là gì, để có thể có những giải pha’p phù hợp, căn cơ hơn”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết thêm.

 

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs