Bộ trưởng Giáo dục yêu cầu x.ử nghiêm vụ cô giáo tát học sinh 50 cái tại Hà Nội, cần thiết ĐUỔI

Cục Nhà gia’o và Ca’n bộ quản lý gia’o dục vừa ký văn bản gửi Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị xa’c minh, báo cáo sự việc học sinh cấp 1 bị phạt ta’t 50 cái.

Công văn ghi rõ chiều 5/2, báo chí đưa tin một học sinh lớp 2, trường tiểu học Quang Trung (Hà Nội) bị cô gia’o x.ử phạt bằng cách cho học sinh ta’t bạn cùng lớp 50 cái. Theo đó, Cục yêu cầu Sở GD&ĐT chỉ đạo, kiểm tra, xa’c minh sự việc trên và báo cáo kê’t quả về Bộ trước ngày 6/12.

Cũng trong chiều nay, trao đổi với báo chí bên h.à.n.h lang kỳ họp HĐND Hà Nội về thông tin gia’o viên tiểu học trường tiểu học Quang Trung cho học sinh ta’t bạn 50 cái, ông Chử Xuân Dũng – giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội – cho biết sau khi nhận thông tin, Sở đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu Phòng GD&ĐT quận Đống Đa xa’c minh, x.ử lý n.g.h.i.ê.m nếu có.

Công văn của Bộ GD&ĐT do Cục trưởng Hoàng Đức Minh ký chỉ đạo về vụ việc.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT bày tỏ: “Nếu có vụ việc này thì không chấp nhận được. Khi tôi biết thông tin này, tôi đã rất bức xúc. Không chấp nhận được cách x.ử phạt, nghiệp vụ gia’o viên như vậy. Tôi đã trao đổi bí thư và chủ tịch quận Đống Đa”.

Ông Lê Tiến Nhật – Bí thư Quận ủy Đống Đa – cho hay vừa nhận được thông tin về vụ việc và chỉ đạo UBND quận, Phòng GD&ĐT xuống trường trực tiếp nă’m bă’t thông tin toàn diện đầy đủ. Ngay trong chiều nay, ông sẽ nghe ủy ban báo cáo. Hiện trường tiểu học Quang Trung tạm đ.ì.n.h c.h.ỉ cô gia’o này 5 ngày.

Bà Nguyễn Thu Hà – phó hiệu trưởng nhà trường – cũng khẳng định trường đang tập trung xa’c minh sự việc, đã làm việc với các bên liên quan.

Trước đó, ngày 3/12, em P. – học sinh lớp 2A5 – bị bạn cùng lớp ta’t 20 cái, bị bầm tím mặt. Em P. được cho là đã nói bậy và cô chủ nhiệm lớp tên T. đã yêu cầu bạn Đ. ta’t P. 50 cái. Đ. ta’t đến cái thứ 20, P. khóc lớn vì đau, cô gia’o yêu cầu dừng lại.

Bà Nguyễn Thu Hà – hiệu phó trường tiểu học Quang Trung, Hà Nội – trả lời báo chí chiều 5/12. Ảnh: Đ.T.

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs