BOT Cai Lậy thu phí trở lại từ 14/2

TPO – Sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng, Tổng cục Đường bộ (Bộ GTVT) đã làm việc với nhà đầu tư, địa phương để thống nhất các phương án về giảm giá vé và thu phí trở lại BOT Cai Lậy (Tiền Giang) từ ngày 14/2/2019 (tức mùng 10 tháng Giêng năm Kỷ Hợi).

Trước đó, Thủ tướng đã có văn bản chỉ đạo xử lý vướng mắc tại trạm thu phí của các dự án BOT giao thông, trong đó có trạm thu phí BOT Cai Lậy. Bộ GTVT được giao triển khai giữ nguyên hiện trạng, giảm phí…

Thực hiện chỉ đạo trên, ngày 15/1/2019, Tổng cục Đường bộ đã làm việc với nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án, chính quyền địa phương và thống nhất đề nghị Bộ GTVT phương án giảm giá và thu phí trở lại tại trạm BOT Cai Lậy từ 0h ngày 14/2/2019.

Tài xếp tập trung phản đối trạm thu phí BOT Cai Lậy do cho rằng trạm thu phí đặt chưa hợp lý.

Trước khi thực hiện thu phí trở lại, được biết, Bộ trưởng Bộ GTVT sẽ có cuộc làm việc với tỉnh Tiền Giang để thống nhất lại các công việc liên quan, để triển khai thu phí trở lại trạm BOT Cai Lậy.

Theo phương án được các bên thông qua, phí qua trạm BOT Cai Lậy sẽ giảm từ 35.000 đồng/lượt/xe dưới 12 chỗ ngồi, giảm xuống còn 15.000 đồng/lượt/xe dưới 12 chỗ ngồi (giảm 58%). Cùng đó, các phương tiện khác căn cứu theo xe tiêu chuẩn để giảm giá vé.

Cùng với giảm giá vé chung, BOT Cai Lậy cũng kéo dài khu vực miễn, giảm phí cho phương tiện của người dân địa phương quanh trạm thêm 10km (thay vì 4km như trước đây).

Theo đó, các xã được giảm giá phí BOT Cai Lậy, gồm: Phú An, Bình Phú, Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam (huyện Cai Lậy); Long Khánh, phường 2 (Thị xã Cai Lậy); An Cư, xã Mỹ Hội (huyện Cái Bè). Trong đó, các loại xe buýt và phương tiện không sử dụng để kinh doanh được giảm 100% giá vé, còn lại các phương tiện sử dụng để kinh doanh giảm 50% giá vé.

Khi giảm phí qua BOT Cai Lậy, phương án tài chính của dự án được tính toán lại, theo Tổng cục Đường bộ, thời gian thu phí thay vì 7 năm được kéo dài lên 13 năm.

Trước đó, khi trạm thu phí BOT đi vào hoạt động ngày 1/8/2017, nhiều tài xế đã sử dụng tiền lẻ mua vé, tụ tập đông người gây ùn tắc, mất an ninh trật tự khiến chủ đầu tư phải liên tục xả trạm. Từ ngày 14/12/2017, dự án BOT Cai Lậy đã phải buộc tạm dừng thu phí, chờ phương án xử lý.

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs