Cán bộ tài chính huyện bị tố hiếp dâm: Chỉ phạt 200.000 đồng

Ngày 24/7, Công an huyện Triệu Phong (Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Nguyễn Bình Triệu (SN 1979, trú tại Khu phố 2, phường Đông Lễ, TP. Đông Hà, Quảng Trị).

161007 chi a van chua het bang hoang sau khi su viec xay ra

Ông Triệu bị phạt 200 nghìn đồng vì hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm của chị A.

Theo đó, số tiền ông Triệu bị xử phạt là 200 nghìn đồng vì hành vi xúc phạm nhân phẩm, danh dự của người khác theo điểm a của khoản 1, điều 5 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP. Đồng thời, Công an huyện Triệu Phong đã thông báo hành vi của ông Triệu cho đơn vị nơi ông công tác và UBND huyện Triệu Phong để xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Sau quá trình điều tra, Công an huyện Triệu Phong xác định ông Triệu dùng sức mạnh ôm, giữ chị N.T.L.A. (chuyên viên cùng Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Triệu Phong với ông Triệu). Tiếp đó, ông Triệu hôn, cắn vào vùng môi của chị A., dùng tay sờ vào các vùng “nhạy cảm” nhưng không nhằm mục đích thực hiện hành vi muốn giao cấu hoặc quan hệ tình dục khác đối với chị A., mà chỉ nhằm mục đích trêu ghẹo, sàm sỡ. Vì vậy, hành vi của ông Triệu không đủ yếu tố để cấu thành tội “Hiếp dâm”.

Thượng tá Trần Minh Chữ, Phó trưởng Công an huyện Triệu Phong cho biết, việc ông Triệu thừa nhận dùng vũ lực để thực hiện hành vi trái với ý muốn của chị A. nên phải chịu trách nhiệm hình sự là chưa đúng vì phải đặt vào nhiều góc độ. Cụ thể, chị A. cho rằng ông Triệu sờ mó vào nhiều nơi “nhạy cảm” nhưng ông Triệu chỉ thừa nhận sờ mó bên ngoài quần. Vì trong phòng có 2 người, không có nhân chứng nên không có cơ sở.

Mặt khác, tại hiện trường, bàn ghế không bị xô đẩy, áo quần nạn nhân không bị rách, những người ở phòng bên cạnh cũng không nghe hò hét… Cơ quan điều tra đã tiến hành trưng cầu giám định thương tích của chị A. và xác định thương tích là 0%.

“Qua nhiều góc độ, chúng tôi xác định không đủ cấu thành tội hiếp dâm”, ông Chữ nói.

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs