Cấp khống giấy đăng kiểm: Một Trung tâm Đăng kiểm bị thu hồi giấy phép

(TIN TỨC) – Vào Ngày 18/4, Cục Đăng Kiểm Việt Nam đã có thông báo về việc xử lý và thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định xe cơ giới trung tâm đăng kiểm 9803D do đã cấp khống Giấy chứng nhận và Tem kiểm định cho một số xe.

Trước đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã nhận được thông tin phản ánh về việc 5 chiếc xe biển số tỉnh Lào Cai vào cùng thời điểm kiểm định, cấp Giấy chứng nhận và Tem kiểm định tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9803D (thuộc địa bàn tỉnh Bắc Giang) nhưng lại đang hoạt động, tham gia giao thông tại địa bàn tỉnh Lào Cai.

Sau khi tiến hành xác minh đã cho thấy, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 9803D đã dùng xe khác cùng nhãn hiệu kiểu loại và thùng hàng đã được cắt bỏ phần thành thùng cơi nới để kiểm định thay cho 5 xe biển kiểm soát 24C-028.23; 24C-089.94; 24C-090.48; 24C-089.00 và 24C-088.26.

Sau khi có kết quả kiểm định đạt yêu cầu, ông Nguyễn Văn Thục, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đăng kiểm Thành Công đã ký để cấp Giấy chứng nhận và Tem kiểm định cho các xe của tỉnh Lào Cai nêu trên.

»» Xem thêm: Cách tra cứu nhanh phạt nguội 

Sau khi xác minh rõ, Cục Đăng kiểm đã đình chỉ chức danh đăng kiểm viên trong thời gian 3 tháng đối với các đăng kiểm viên đã không tuân thủ đúng quy định, quy trình, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và các hướng dẫn có liên quan đến công tác kiểm định.

Đồng thời, thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định xe cơ giới đối với Trung tâm đăng kiểm 9803D (do có trên 5 lượt đăng kiểm viên bị đình chỉ trong thời gian 12 tháng liên tục).

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs