Chân Dung Chàng Trai Tàn Tật Có Tấm Lòng Thơm Thảo, Dốc Tâm Huyết Chăm Sóc Bà Cụ Xa Lạ Bị Bại Liệt

Tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của chàng thanh niên này đã khiến nhiều người không khỏi xúc động, đối với người xa lạ gặp khó khăn vẫn hết lòng giúp đỡ.

Trong xã hội, luôn có những tấm lòng lương thiện, sẵn sàng giúp đỡ người gặp hoàn cảnh khó khăn, éo le, tu tâm làm việc tốt.  Nhưng càng khâm phục hơn nếu những người đó lại đang gặp những thiếu thốn trong cuộc sống nhưng vẫn dốc lòng giúp người khác. Câu chuyện về chàng thanh niên Nguyễn Văn Lưu, quê ở Bình Định, người bị mất 1 chân vẫn từng ngày đi làm việc tốt thực sự khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Hơn 2 năm trước, Lưu không may gặp nạn khi bị một chiếc ô tô 7 chỗ tông trúng khiến anh phải bỏ đi chân trái của mình. Vượt qua đau đớn, chàng trai 23 tuổi đã can đảm bước vào trận chiến sống còn với một tâm lý nhẹ nhàng nhất. Cách đây vài tháng, Lưu được nhiều người biết đến khi dành thời gian và công sức của mình để chăm sóc cho một mảnh đời neo đơn, xa lạ ở Bình Định. Câu chuyện về Lưu Nguyễn bị cưa chân trái và tấm lòng thiện nguyện của anh lan rộng. Những ngày gần đây, chàng thanh niên này lại khiến dân tình nể phục khi dốc tâm huyết đi chăm sóc cho một cụ bà đau ốm không có người thân bên cạnh.

Chàng trai dùng chân giả để thuận tiện hơn trong mọi việc

Trên trang cá nhân của mình, Lưu chia sẻ về việc Lưu đang tìm mọi cách để giúp đỡ vụ bà 95 tuổi không có gia đình, người thân, không thể đi đứng được mà phải nằm một chỗ, cơ thể chỉ còn da bọc xương, thậm chí còn bị lở loét ở nhiều bộ phận trên cơ thể. Bài viết của chàng trai này ngay lập tức nhận được sự quan tâm, ủng hộ của cộng đồng mạng.

Tâm sự của chàng trai về số phận của cụ bà 95 tuổi ở Bình Định

Người phụ nữ lớn tuổi đáng lẽ ra phải được sống an nhàn tận hưởng tuổi già trước sự chăm sóc của con cháu, nay cụ mang bệnh tật trên người nhưng không một ai xót thương, giúp đỡ. Phải đến lúc biết đến hoàn cảnh đáng thương của cụ, anh chàng tên Lưu vội vã đến thăm hỏi, giúp đỡ, vệ sinh cho cụ và căn nhà lụp xụp cụ đang ở.

Tôi không thể nào chịu ngồi yên được đó. Tìm hiểu, hỏi thăm đủ thứ mọi cách để được biết nơi Bà ở. Tôi lẳng lặng 1 mình đi tới và nhìn thấy Cụ nằm co ro, đói khát mà Tôi chạnh lòng rơi nước mắt trong vô vọng không làm được gì.Tôi buồn và sợ hơn hết là Tôi thấy 1 chiếc quan tài, 1 di ảnh thờ của Bà và 1 cặp đèn sứ…và tôi hỏi cụ bà, cụ nói lúc trẻ mua để giành đó, rồi về già để chôn cất chứ chồng, con không có, rồi về già không có tiền, chết lấy gì đâu mà chôn cất…Tôi nghe đến vậy tôi đã khóc vỡ oà lên!

Đúng là tấm gương tàn nhưng không phế , truyền cảm hứng làm việc thiện cho biết bao người

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs