Chân dung đối tượng thứ 9 trong vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại

(Tin tức xe cộ) – Đối tượng Vì Văn Toán được xác định là đối tượng cầm đầu cộm cán trong vụ việc. Ít ai biết, vợ Toán là Vì Thị Thu cũng bị bắt hôm qua do có liên quan đến ma tuý. Gia cảnh đôi vợ chồng này khó khăn, 2 con nheo nhóc phải ở với ông bà nội chạy ăn từng bữa…

Liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Thị Mỹ D. (SN 1997, ở Điện Biên) bị sát hại khi đi giao gà, ngoài 8 đối tượng bị bắt khẩn cấp trước đó, ngày 29/3, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành bắt thêm một đối tượng là Vì Văn Toán (SN 1981, ở Đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên) về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo báo Bảo vệ pháp luật, Toán là đối tượng cầm đầu cộm cán trong vụ án nữ sinh Cao Thị Mỹ D. bị sát hại, việc bắt giữ đối tượng này chắc chắn sẽ lộ rõ thêm những bí ẩn về nhóm đối tượng gây án.

Là đối tượng nghiện, từng có tiền án ma tuý

Theo báo Công an nhân dân, Vì Văn Toán là đối tượng nghiện ma túy, thường giao du với đối tượng Bùi Văn Công và các đồng phạm đã bị bắt giữ trước đó. Vào năm 2008, Toán bị tuyên 10 năm tù giam và thụ án 9 năm 6 tháng, được ra trại hồi giữa năm 2017.

Được biết, Toán sinh ra và lớn lên ở bản Nà Ngum – một địa danh buồn tủi nhất Điện Biên bởi có thời gian 80% đàn ông ở nơi đây dính dáng đến ma túy. Năm 1999 khi mới chỉ 17 tuổi nhưng Toán đã sớm bập vào ma túy và tham gia đường dây bán lẻ cung cấp cho các con nghiện trên địa bàn Nà Ngum.

Vợ cũng buôn ma tuý, mới bị bắt giữ hôm qua

Không chỉ riêng Toán, vợ của y là Vì Thị Thu cũng có “nghề” buôn ma túy, từng cùng chồng nhiều lần mưu ma chước quỷ để “qua mặt” công an. 2 đối tượng này tham gia bán lẻ ma túy cho đám dân nghiện trên địa bàn bản Nà Ngum.

Theo báo Bảo vệ pháp luật, tháng 2/2008 Vì Thị Thu bị Công an huyện Điện Biên bắt quả tang khi đang ôm 1 gói heroin đi giao hàng. Thu bị tuyên án 11 năm về tội mua bán trái phép chất ma túy. Năm 2018, Thu mãn hạn tù.

Hôm nay (29/3) Vì Văn Toán bị công an bắt khẩn cấp liên quan đến vụ sát hại nữ sinh Cao Thị Mỹ D. thì hôm qua (28/3), vợ Toán – Vì Thị Thu cũng bị công an bắt vì tiếp tục mắc tội mua bán trái phép chất ma túy.

Gia cảnh khó khăn, 2 con nheo nhóc xin ăn từng bữa cùng ông bà nội
Cũng theo Bảo vệ pháp luật, vợ chồng Toán có 2 đứa con, con gái đầu lòng sinh năm 2000, con trai thứ 2 sinh năm 2004.

Sau khi bố mẹ rơi vào cảnh tù tội vào năm 2008, 2 đứa bé (con đầu mới 8 tuổi, cậu con trai út mới 4 tuổi) phải về ở với ông bà nội. Nhưng ông bà nội cũng nghèo, Nà Ngum bị cơn bão ma túy tràn qua, cả bản đều rơi vào thảm cảnh như nhau là chạy ăn từng bữa. Nhưng rồi cũng như cây rừng, 2 đứa bé cũng vẫn phải lớn lên dù còi cọc, xơ xác…

Năm 2015, bố Toán qua đời sau 1 con bạo bệnh, lúc đó anh ta vẫn đang phải thụ án và không thể về chịu tang.

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs