“CHÂN DUNG” thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 có thai

(TIN TỨC) – Thầy Nguyễn Việt A., thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang thai khai nhận có quan hệ tình dục với nữ sinh H. nhiều lần tại phòng trực bán trú của nhà trường. Còn theo trình bày của nạn nhân, đã bị thầy giáo quan hệ tình dục từ năm 2017, khi nữ sinh đang học lớp 7.

Nạn nhân bị dụ dỗ quan hệ tình dục từ năm 2017?

Liên quan đến vụ thầy giáo bị tố làm em Hà Thị H. (SN 20015, học sinh lớp 8 một trường THCS ở xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, Lào Cai) mang thai 12 tuần tuổi, Công an xã Thượng Hà đã Báo cáo số 07/BC-CAX gửi Công an huyện Bảo Yên.

Theo đó, ngày 21/4, Công an xã Thượng Hà nhận được trình báo của gia đình anh H.T.H, công dân xã Thượng Hà về việc em gái là Hà Thị H. có biểu hiện lạ, nghi vấn bị xâm hại tình dục, Công an xã đã tiến hành xác minh.

Qua trình bày của bị hại, trước sự chứng kiến của chị dâu và chị H.T.N, cháu H. khai, đã bị thầy giáo Nguyễn Việt A. có hành vi hiếp dâm (quan hệ tình dục) nhiều lần, dẫn đến có thai 3 tháng, có phiếu kết quả siêu âm.

Cũng theo cháu H. trình bày, cháu đã bị Nguyễn Việt A. quan hệ tình dục từ năm 2017, khi cháu đang học lớp 7.

Thầy Nguyễn Việt A. cho cháu 1 máy điện thoại nhãn hiệu Oppo, kèm theo một sim điện thoại để khi thực hiện quan hệ tình dục thì liên hệ. Công an xã Thượng Hà đã thu giữ chiếc điện thoại trên.

Còn thầy giáo Nguyễn Việt A. đã khai nhận hành vi quan hệ tình dục và thừa nhận có quan hệ tình dục với cháu H. nhiều lần tại phòng trực bán trú của nhà trường.

Căn cứ vào vụ việc có tính chất phức tạp, vượt thẩm quyền, công an xã báo cáo và xin ý kiến công an huyện.

Đình chỉ công tác đối với thầy giáo bị tố

Ngày 23/4, trao đổi với báo chí, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai cho biết, tối 22/4, nhận được thông tin báo chí phản ánh việc gia đình em Hà Thị H, học sinh lớp 8 gửi đơn tố cáo Nguyễn Việt A. có hành vi “hiếp dâm” khiến em H. đã mang thai 12 tuần tuổi. Sáng nay (23/4), Lãnh đạo Sở và phòng chuyên môn đã thành lập đoàn công tác về phối hợp với huyện Bảo Yên, Công an để xác minh làm rõ.

Khi có kết luận của cơ quan điều tra, Sở sẽ thông tin đến cơ quan báo chí, công khai, không dấu diếm. Hiện thầy giáo đã tạm đình chỉ công tác thầy giáo để phục vụ điều tra, đại diện Sở Giáo dục cho hay.

Cũng trong ngày 23/4, trao đổi với báo chí, ông Hồ Cao Khải, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên cho biết, đã đình chỉ công tác 30 ngày đối với thầy giáo Nguyễn Văn A. – người bị tố làm nữ sinh Hà Thị H. mang thai 12 tuần tuổi, để phục vụ công tác điều tra.

Cũng theo ông Hồ Cao Khải, em H. có hoàn cảnh khó khăn, bố đã mất, mẹ bị câm. Hiện, H. đang sống cùng mẹ và vợ chồng người anh trai. Em H. là học sinh nội trú và có học lực bình thường. Sau khi phát hiện sự việc, các cơ quan đoàn thể đã động viên tinh thần để em ổn định tinh thần, tiếp tục tới trường.

Còn Nguyễn Việt A. là giáo viên dạy môn tin học và đã công tác ở trường được 7 năm. Quá trình công tác tại trường, thầy luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và chưa từng có đều tiếng gì. Trong kỳ thi vừa rồi, thầy giáo này đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Thầy giáo này SN 1984, đã thành lập gia đình và 1 con.

Như Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, gia đình em Hà Thị H., học sinh lớp 8 xã Thượng Hà (huyện Bảo Yên, Lào Cai) gửi đơn tố cáo thầy giáo thầy Nguyễn Việt A., giáo viên dạy tin học có hành vi dụ dỗ, quan hệ tình dục nhiều lần khiến em H. có thai 12 tuần tuổi. Phát hiện em H. mang thai, thầy A. đã dọa nữ sinh này không được nói với bất kỳ ai.

Liên quan đến vụ việc gây rúng động này, tối 22/4, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Đặng Xuân Phong đã yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên tổ chức họp khẩn, chỉ đạo điều tra làm rõ vụ việc.

Ngay trong tối 22/4, UBND huyện Bảo Yên đã tổ chức cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan. Tại cuộc họp này, UBND huyện đã giao cho Công an huyện tiến hành thu thập chứng cứ, điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Theo kế hoạch, sáng 23/4, cơ quan chức năng sẽ đưa em H. đến bệnh viện để thăm khám, tiến hành giám định ADN. Khi có kết quả chính thức từ cơ quan điều tra sẽ công bố cụ thể và xử lý người vi phạm pháp luật theo quy định.

Theo: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/an-ninh-trat-tu/chan-dung-thay-giao-bi-to-lam-nu-sinh-lop-8-mang-thai-68604.html

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs