Chiếc xe dính máu và sự thật ngỡ ngàng

Thay vì thờ ơ để tránh rắc rối, người đàn ông ở Hà Nội không ngần ngại đưa thanh niên bị tai nạn giao thông đi cấp cứu. Hành động đó giúp anh nhận được những đề nghị giúp đỡ khác.
Khoảng 3h30 ngày 17/3, lái xe trên đường Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), anh Phạm Đức Thành bắt gặp thanh niên bị tai nạn giao thông. Nạn nhân đi xe máy, tông vào xe tải. Anh Thành dừng lại, nhờ người hỗ trợ đưa nạn nhân lên xe mình và chở đi cấp cứu.

ảnh đăng trên nhóm otofun

Hình ảnh chiếc và bài viết đăng trên diễn đàn otofun.net

“Lúc đó, cậu ấy nằm đấy, máu chảy khắp đầu, ra cả tai, mũi, mắt. Tôi chỉ sợ cậu không qua khỏi”, anh Thành nhớ lại.

Anh cho biết thêm một người đi đường khác cũng để xe máy lại, cùng anh đưa nạn nhân vào Bệnh viện Bạch Mai. Một lúc sau, tài xế xe tải cũng vào lo thủ tục nhập viện và góp tiền đóng trước viện phí. Nhờ các bác sĩ cứu chữa kịp thời, tình hình sức khỏe của nạn nhân đã được cải thiện.

Chiều cùng ngày, gia đình nạn nhân gọi điện cảm ơn anh Thành. Câu chuyện ấm lòng chưa dừng lại ở đó.

Trên đường đến bệnh viện, xe bị dính máu người gặp nạn. Vì thế, anh Thành đăng bài lên diễn đàn về ôtô, nhờ người tư vấn cách tẩy sạch vết máu trên ghế.

comment phan hoi

Bài đăng nhanh chóng nhận hơn 13.000 lượt thích cùng 1.500 bình luận. Phần lớn người dùng mạng bày tỏ sự cảm kích, nể phục trước hành động đẹp của anh Thành.

“Xe không sạch nhưng tấm lòng sạch và ấm áp. Chúc bạn vững tay lái trên khắp nẻo đường”, thành viên Lê Hà bình luận.

Với họ, tấm lòng ấy thật đáng quý, đặc biệt sau hàng loạt vụ việc người đi đường thờ ơ hoặc chỉ quay phim, chụp ảnh khi chứng kiến các vụ tai nạn. Không ít người cảm thấy may mắn thay cho nạn nhân. Bản thân họ và người thân từng gặp hoàn cảnh tương tự nhưng không được ai giúp đỡ vì sợ phiền lụy.

“Cụ mang xuống…., tôi gọi thợ dọn cho tháo ghế đánh hết luôn. Tôi mời cà phê bạn. Cảm ơn vì xã hội này rất cần những người như bạn”, chủ tài khoản Hoang Hip Lexus viết.

Nhiều người nhiệt tình tư vấn cho anh cách vệ sinh xe. Một số người thậm chí đề nghị gửi tặng anh dung dịch tẩy vết máu hoặc hỗ trợ làm vệ sinh xe miễn phí hay khuyên chủ xe đưa xe ra cửa hàng và hứa chia đôi hóa đơn như một cách gửi lời tri ân tới tài xế tốt bụng.

Trước những lời đề nghị của người dùng mạng, anh Đức Thành rất cảm kích. Dù vậy, anh sẽ tự vệ sinh xe theo cách được chỉ thay vì nhận lời sửa hộ hay góp chi phí vì không muốn làm phiền họ.

“Tôi cũng cảm ơn mọi người đã ủng hộ và mong mọi người sẽ sẵn sàng giúp đỡ nhau khi gặp nguy nan”, người đàn ông tốt bụng nói.

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs