Chính thức thu phí đường bộ trạm BOT trên Quốc lộ 38 từ ngày 10/4 tới

Bộ Giao thông Vận tải đã chấp thuận cho Công ty Cổ phần BOT38-nhà đầu tư dự án được phép tổ chức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm km11+625 trên Quốc lộ 38 kể từ 0 giờ ngày 10/4 tới đây để hoàn vốn cho dự án.

[Dự án BOT Quốc lộ 38: Mặt bằng “xôi đỗ”, khó thông xe trước 31/12]

Dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 38 đoạn nối Quốc lộ 1 với Quốc lộ 5 qua địa phận tỉnh Bắc Ninh và Hải Dương theo hình thức hợp đồng BOT được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt tại quyết định số 2350/QĐ-BGTVT ngày 20/6/2014.

Dự án có tổng chiều dài 28,6km với điểm đầu km4+200 (địa phận thành phố Bắc Ninh), điểm cuối tại km32+800 (giao với Quốc lộ 5 địa phận huyện Bình Giang, Hải Dương) với tổng mức đầu tư gần 1.700 tỷ đồng, thời gian thu phí hoàn vốn dự án dự kiến là 19 năm 1 tháng.

Theo ông Phạm Duy Chuẩn, Phó giám đốc Công ty Cổ phần BOT38, dự án được khởi công vào ngày 6/7/2014 với 20 gói thầu trong đó có 10 gói thầu tư vấn và 10 gói thầu xây lắp chính cơ bản. Trải qua những khó khăn đặc biệt trong công tác giải phóng mặt bằng, dự án đã kết thúc giai đoạn xây lắp vào ngày 30/10/2017 và ngày 8/11/2017, Bộ Giao thông Vận tải đã cho phép dự án được đưa vào khai thác, sử dụng.

“Từ đó đến nay, dự án chưa xảy ra các vấn đề về chất lượng công trình, đảm bảo vận hành, khai thác an toàn, hiệu quả,” ông Chuẩn khẳng định.

Để thực hiện công tác hoàn vốn cho dự án, Công ty Cổ phần BOT38 đã xây dựng trạm thu giá tại km11+625 Quốc lộ 38 thuộc địa phận xã Tân Chi, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, vị trí trạm này đã được sự đồng thuận từ phía Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh, Bộ Tài chính và Bộ Giao thông Vận tải.

Sau khi hoàn thành giai đoạn xây lắp, Công ty Cổ phần BOT38 tiếp tục hoàn thiện các điều kiện về thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo các quy định của Bộ Giao thông Vận tải và đã đáp ứng yêu cầu.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng để xây dựng chính sách giảm giá cho các hộ dân 12 xã nơi dự án đi qua trong phạm vi bán kính 5km xung quanh trạm thu giá. Phương án giảm giá đã được Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận và được chính quyền, nhân dân địa phương đồng thuận.

BANG GIA

Bảng giá sử dụng dịch vụ đường bộ trạm BOT Quốc lộ 38

Ngày 3/4 vừa qua, Bộ Giao thông Vận tải đã chấp thuận cho Công ty Cổ phần BOT38 được phép tổ chức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm km11+625 trên Quốc lộ 38 kể từ 0 giờ ngày 10/4 tới đây để hoàn vốn cho dự án.

BANG GIA 2Bảng giá sử dụng dịch vụ đường bộ trạm BOT Quốc lộ 38

Dự án hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng đã làm giảm ùn tắc và tai nạn giao thông của tuyến đường này đồng thời mở ra cơ hội cho 2 tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương phát triển hơn, góp phần thúc đẩy sự phát triển vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Quốc lộ 38 có hướng tuyến đi qua Tiên Du-cầu Hồ (bắc qua sông Đuống)-Thuận Thành-Cẩm Giàng-Bình Giang-Ân Thi-Kim Động-thành phố Hưng Yên-cầu Yên Lệnh (bắc qua sông Hồng)-Duy Tiên-Kim Bảng.

Nhà đầu tư thực hiện dự án là liên danh Công ty cổ phần Đầu tư khai thác cảng (IMPORT). Công ty cổ phần LICOGI 16, Công ty cổ phần xây dựng số 2 (Vinaconex). Ngân hàng tài trợ vốn cho dự án là ngân hàng SHB- chinh nhánh Bắc Ninh./.

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs