Chủ tịch UBND TPHCM: Tìm biện pháp bảo vệ các “hiệp sĩ đường phố”

Sáng 14/5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã đến Bệnh viện 115 (quận 10) và Thống Nhất (quận Tân Bình) thăm các “hiệp sĩ” bị băng trộm dùng dao tấn công tối 13/5.Thay mặt lãnh đạo, nhân dân TP, ông Nguyễn Thành Phong chia sẻ với người thân các hiệp sĩ, đồng thời biểu dương những “hiệp sĩ” đã quên thân, bảo vệ bình yên cho TP.

“Chúng tôi sẽ chỉ đạo Công an TP tìm biện pháp bảo vệ các “hiệp sĩ” đường phố”, ông Phong khẳng định.Theo TS BS Bùi Minh Trạng – Phó Giám đốc bệnh viện nhân dân 115 cho biết, lúc 21h hôm qua, khoa cấp cứu tiếp nhận 3 người bệnh trong đội hiệp sĩ Tân Bình bị nhóm trộm xe SH đâm.

THAM NAN NHAN

Bác sĩ xác định 2 người là anh Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ Gò Vấp) và ông Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, quê Bình Định) đã ngưng tim, ngưng thở trước khi vào viện.Hai nạn nhân bị nhiều vết chém ở ngực, mất máu nhiều khi chuyển đến. Thi thể 2 nạn nhân sau đó được chuyển qua Trung tâm pháp y.

Riêng “hiệp sĩ” Trần Văn Hoàng (50 tuổi) đang được tích cực điều trị và hiện sức khỏe đang có diễn biến tốt.

CHU TICH HCM

“Hiệp sĩ” Hoàng nhập viện trong tình trạng bất tỉnh, mất máu nhiều. Một vết thương ở ngực trái dài 20cm, thủng phổi, rách màng ngoài tim,… Ngoài ra, bệnh nhân còn bị ruột lòi ra ở vết thương.Còn tại Bệnh viện Thống Nhất cũng đang điều trị 2 “hiệp sĩ” khác là anh Đinh Phú Quý (22 tuổi, sinh viên năm 4 khoa công nghệ thông tin của 1 trường ĐH) và anh Nguyễn Đức huy (22 tuổi).

2 nạn nhân bị thương nặng ở ngực và tay. Sau nhiều giờ nỗ lực của các bác sĩ, sức khỏe của 2 “hiệp sĩ” cũng đã được ổn định.

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs