Chủ xe khách nói gì? Về việc xe khách đâm vào xe PCCC

Chủ doanh nghiệp xe khách Hải Hà (nhà xe đã va chạm với xe cứu hỏa đi ngược chiều- PV) cho biết, doanh nghiệp này đã cung cấp toàn bộ thông tin cho công an.

Theo dân việt đã thông tin, chiều ngày 18.3, một xe cứu hỏa của Phòng Cảnh sát PCCC số 12, trong khi đang đi làm nhiệm vụ cấp cứu 1 vụ tai nạn trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, đi ngược chiều đã đối đầu với xe khách 45 chỗ.

hien truong vu xe cuu hoa

Hậu quả làm 9 người bị thương nặng. Ngày 19.3, do vết thương quá nặng, chiến sĩ Chử Văn Khánh, SN 1993, trú xã Vạn Phúc, Thanh Trì, Hà Nội đã tử vong.

Liên quan đến vụ việc này, sáng nay 20.3, trao đổi với PV Dân Việt, ông Đỗ Hồng Hải – Chủ doanh nghiệp xe khách Hải Hà cho biết, ông rất lấy làm tiếc khi xảy ra vụ tai nạn, đây là sự việc không ai mong muốn. Chủ doanh nghiệp xe khách Hải Hà cũng chia buồn sự mất mát với gia đình chiến sỹ cảnh sát PCCC Chử Văn Khánh.

chien si chu van khanh

Chiến sĩ Chữ Văn Khánh

Ông Hải thông tin, sau khi sự việc xảy ra, ông đã làm việc với cơ quan công an và cung cấp toàn bộ thông tin cho đơn vị này. Trong số những người bị thương, phía nhà xe khách có 3 người gồm lái xe, phụ xe và một hành khách. Các nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

“Lái xe sức khỏe đã ổn định nên sáng nay về quê cho gia đình yên tâm, còn phụ xe bị gãy chân và một hành khách bị thương ở vùng cổ. Hiện nhà xe chúng tôi đã hoạt động bình thường”, ông Hải thông tin.

Theo chủ doanh nghiệp xe khách Hải Hà, khi tỉnh táo, lái xe có trao đổi lại với ông rằng, lúc xảy ra vụ tai nạn lái xe này chạy với tốc độ cho phép khoảng 80km/h và chạy đúng làn đường quy định, không đánh lái sang làn đường khác.

Đọc thêm: Tài xế xe khách lên sau vụ đâm xe PCC

“Lái xe kể lại, lúc đó thời tiết xấu, đường trơn trượt nên không kịp xử lý. Nếu đánh lái với tốc độ 80km/h chắc chắn xe khách sẽ lật nhiều vòng, lúc đó những người trên xe sẽ gặp nguy hiểm. Quan điểm của tôi là dù xe đi làm nhiệm vụ nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn”, ông Hải nói.

Ông Hải cho rằng hiện giờ chưa thể kết luận vụ việc bởi cơ quan chức năng đang xác minh.

“Chúng tôi mong mọi người không đồn thổi sự việc, các cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ” – ông Hải nói. 

Liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng này, chiều 19.3 thông tin với báo chí, Thiếu tướng Hoàng Quốc Định – Giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, đơn vị đang tích cực phối hợp với cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội và các đơn vị liên quan để điều tra, đánh giá khách quan nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn.

Thiếu tướng Định cho biết, qua vụ tai nạn này lực lượng cảnh sát PCCC sẽ có giải pháp để nâng cao nhận thức chấp hành Luật Giao thông, văn hóa tham gia giao thông của người dân và từ chính lực lượng, đồng thời thực hiện các chế độ chính sách đối với các nạn nhân trong vụ tai nạn, trong đó bao gồm cả chiến sĩ và người dân.

Đối với chiến sĩ Chử Văn Khánh (SN 1993, trú tại thôn 3, xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội, người tử vong trong tụ tai nạn) được thăng cấp hàm từ Trung sỹ lên Thượng sỹ.

Đình Việt

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs