“Chùa cầu Hội An” phiên bản xứ Thanh: Hàng nghìn người đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp

Vào đêm hôm qua ngày 28.2, có tới hàng nghìn du khách đã đổ về Công viên Hội An (phường Lam Sơn, TP. Thanh Hóa) để chiêm ngưỡng Chùa cầu Hội An “phiên bản xứ Thanh” và thưởng thức những món ăn đặc sản của hai tỉnh Thanh Hóa và Quảng Nam.

“Tuần văn hóa thành phố Thanh Hóa – thành phố Hội An” nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Lễ kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa. Đây là dịp để giới thiệu, quảng bá rộng rãi hình ảnh, nét đẹp của thành phố Thanh Hóa – thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam).

Lễ khai mạc “Tuần văn hóa thành phố Thanh Hóa – thành phố Hội An” tại Thanh Hóa. Ảnh: Quách Du

Tuần lễ được khai mạc vào đêm 28.2, với sự tham gia của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, tỉnh Quảng Nam và hàng nghìn du khách thập phương. Tại đêm khai mạc, khung cảnh của Tp. Hội An được tái hiện hết sức sinh động ngay trong lòng TP. Thanh Hóa. Đặc biệt, hàng nghìn du khách tỏ ra thích thú trước Chùa cầu Hội An “phiên bản Thanh Hóa”, được xây dựng cách đây không lâu.

Tuần lễ sẽ được diễn ra từ ngày 28.2 đến ngày 3.3, với các chuỗi sự kiện tổ chức tại khu vực Công viên văn hóa Hội An (phường Lam Sơn) và Làng cổ Đông Sơn (phường Hàm Rồng, TP. Thanh Hóa).

Chùa cầu Hội An “phiên bản xứ Thanh”. Ảnh: Quách Du

Trong những ngày diễn ra tuần lễ, du khách sẽ được hòa mình vào điệu Hò sông Mã; Tú Huần; Chèo chải; Chiếu dân ca…Tham gia các hoạt động như chơi cờ tướng, đập nồi, gấp lá dừa, thả đèn hoa đăng.

Đặc biệt, đến với tuần lễ, những du khách xứ Thanh sẽ được thưởng thức các món ăn của xứ Quảng như; cao lầu, mì quảng, bánh đập…và ngược lại các du khách xứ Quảng có dịp để thưởng thức các đặc sản của xứ Thanh như; nem chua, chả tôm, bánh cuốn, bánh đúc, bánh khoái tép cùng nhiều đặc sản khác.

Một số hình ảnh tại đêm khai mạc “Tuần lễ văn hóa thành phố Thanh Hóa – thành phố Hội An”.

Các du khách tỏ ra hứng khởi trước một Hội An “thu nhỏ” trong lòng TP. Thanh Hóa. Ảnh: Quách Du

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs