Chuyển hồ sơ tài xế TIẾN đánh lái cứu hai nữ sinh sang VIỆN KIỂM SÁT

Hồ sơ điều tra bước đầu về vụ tài xế xe tải đánh lái cứu mạng hai nữ sinh đã được chuyển sang viện kiểm sát để xử lý theo quy định pháp luật.Theo nguồn tin riêng của của báo Tuổi Trẻ Online, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thủy Nguyên vừa tiếp nhận hồ sơ điều tra vụ tai nạn giao thông xảy ra chiều ngày 29-3 trên đường tỉnh lộ 359C tại huyện Thủy Nguyên Tỉnh Hải Phòng.

Theo nội dung hồ sơ chuyển sang cho Viện kiểm sát, cơ quan điều tra xác định vào khoảng 13h25 ngày 29-3, tại tỉnh lộ 359C thuộc địa phận xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên xảy ra vụ tai nạn giao thông.Theo đó, chiếc xe tải đang chở đá xanh do tài xế Đỗ Văn Tiến (trú tại xã Kỳ Sơn, Thủy Nguyên, Hải Phòng) điều khiển tránh hai nữ sinh bị ngã ra đường nên bị lật khiến hai xe khác bị hư hỏng.

tai xe tien

Cơ quan chức năng xác định, thời điểm trên, anh Tiến quan sát thấy hai người đi trên một xe máy chạy cùng chiều phía trước bị ngã ra đường, theo phản xạ anh Tiến đã bẻ lái sang hết đường bên trái để tránh.Sau đó, chiếc xe anh Tiến điều khiển bị mất cân bằng, lật nhào, đá xanh văng ra đường và bắn vào hai chiếc ôtô con đang đỗ bên lề đường.

Vụ việc không gây thiệt hại về người, chủ yếu thiệt hại về tài sản. Cơ quan điều tra xác định chiếc xe Toyota mang BKS 30E…bị thiệt hại hơn 245 triệu đồng và chiếc xe con mang BKS 29D… bị thiệt hại khoảng 10 triệu đồng.

Liên quan đến việc đã trưng cầu giám định theo yêu cầu của bị hại, theo quy định việc cơ quan điều tra khởi tố hay không khởi tố không còn phụ thuộc vào yêu cầu của bị hại mà sẽ giải quyết dựa trên các căn cứ, tài liệu thu thập được.

Trao đổi với PV Tuổi Trẻ Online ngày 14-4, tài xế Đỗ Văn Tiến cho biết người thân của chủ chiếc xe Toyota có liên hệ và hẹn đến ngày 17-4 sẽ về để thỏa thuận, thống nhất việc giải quyết theo hướng dân sự.

Pha đánh lái thần thánh đã cứu 2 nữ sinh

“Cơ quan điều tra cũng có xuống làm việc, lấy lời khai của tôi về vụ việc đồng thời thông báo việc phía bị hại đã yêu cầu cơ quan Công an giám định thiệt hại tài sản. Tôi không hiểu sao người ta muốn giải quyết dân sự nhưng lại vẫn yêu cầu giám định thiệt hại để vụ việc có thể sẽ phải giải quyết theo tố tụng hình sự” – anh Tiến ngậm ngùi.

Theo anh Tiến, hai bên đã thống nhất sẽ tự giải quyết dân sự, sau đó chiếc xe Toyota được hãng thông báo sửa chữa chiếc hết khoảng 245 triệu đồng.

“Vì số tiền này khi đó quá lớn đối với chúng tôi nên đã đề nghị với chủ xe cho thời gian để lo thu xếp tiền cũng như thương thảo thêm, khi liên hệ lại thì chủ xe nói đã giao cho công an giải quyết” – anh Tiến nói thêm.

Sau khi được cộng đồng mạng chung tay hỗ trợ tiền để tài xế Tiến có thể lo chi trả bồi thường nhằm sớm giải quyết dứt điểm vụ việc thì anh Tiến có liên lạc với chủ xe để thỏa thuận và ký và giấy bồi thường nhưng bất thành. Đến ngày 12-4 thì người thân của chủ xe Toyota lại liên hệ để đề xuất việc thỏa thuận giải quyết dân sự.

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ Online, luật sư Nguyễn Anh Thơm thuộc Đoàn luật sư TP Hà Nội – người nhận bảo vệ quyền lợi cho tài xế Đỗ Văn Tiến, cho rằng khó khăn hiện nay trong sự việc này là đang xử lý theo trình tự tố tụng hình sự.

“Nếu trong trường hợp hai bên tự thỏa thuận bồi thường, đưa xe về gara sửa chữa và không yêu cầu giám định thiệt hại thì cơ quan điều tra không có căn cứ để xử lý. Tuy nhiên, nếu đã đề nghị cơ quan Công an định giá tài sản thiệt hại và khi cơ quan điều tra khởi tố vụ án thì việc bồi thường dân sự chỉ là một phần để sau này giảm nhẹ mức hình phạt” – luật sư Thơm chia sẻ.

Theo báo : https://tuoitre.vn/chuyen-ho-so-tai-xe-danh-lai-cuu-hai-nu-sinh-sang-vien-kiem-sat-20180414113908754.htm

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs