Cô giáo Tát 231 cái suy sụp sau hệ quả hình phạt ta’t học sinh

Sáng 27/11, tại nhà cô Nguyễn Thị Phương Thủy nằm đối diện cổng trường THCS Duy Ninh (xã Duy Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình), nhiều người lui tới hỏi thăm, động viên cô giáo bình tâm sau khi đón chịu hệ quả của h.ình ph.ạt t.a’t má học sinh.

Trong đó có nhiều đồng nghiệp ở trường Duy Ninh, học trò lớp 6.2.

Khuôn mặt h.ốc h.ác, m.ắt s.ưng h.úp, nước mắt chực trào, cô Thủy nói mấy ngày nay không thiết ăn uống gì.

Bị đình chỉ công tác, cô ở hẳn nhà chứ không thể đi đâu vì sức khỏe yếu, tinh thần không ổn định. Mỗi khi có đoàn yêu cầu làm việc, cô Thủy lại đi bộ từ nhà sang trường.

Biết báo chí, mạng xã hội bàn tán nhiều về sự việc, cả gia đình cô Thủy nghỉ hẳn việc đọc báo, xem tivi và vào mạng.

Chồng cô Thủy, là lái xe cho một sở ở TP Đồng Hới, phải xin nghỉ việc ở nhà chăm sóc vợ. Hiện cả gia đình cô Thủy đón chờ kết luận của nhà chức trách, cam kết sẽ nghiêm chỉnh chấp hành.

Cô Nguyễn Thị Phương Thủy đang bị đình chỉ công tác giảng dạy. Ảnh: Hoàng Táo

Cô giáo có 19 năm giảng dạy

Tốt nghiệp ngành sư phạm Toán Lý tại Đại học Quảng Bình, năm 1999 cô Thủy  về nhận công tác một năm tại trường THCS Hiền Ninh. Từ năm 2000 đến 2018, cô dạy ở xã vùng biển Hải Ninh, cách nhà khoảng 7 km.

Theo đánh giá của thầy Lê Công Tráng, Hiệu trưởng trường THCS Hải Ninh, cô Thủy hàng năm đạt danh hiệu lao động tiên tiến, riêng một năm nghỉ sinh con nên được xếp loại “hoàn thành nhiệm vụ”.

Trong công tác chủ nhiệm, cô giáo dẫn dắt lớp ở mức “bình thường”, “hồ sơ không thấy s.ai ph.ạm gì”.

Từ đầu năm học 2018-2019, để tiện chăm sóc ba con nhỏ, cô giáo 41 tuổi xin về dạy ở xã nhà và được phân công chủ nhiệm lớp 6.2. Lớp có 27 học sinh, đa số học lực trung bình, nhiều em nghịch ngợm nên thường đứng cuối bảng thi đua toàn trường.

Cô Thủy đã đưa ra nhiều biện pháp nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện của lớp, nhưng chưa hiệu quả.

Trong một tiết sinh hoạt lớp, vì nhiều học sinh ch.ửi th.ề, cô giáo đưa ra h.ình ph.ạt em nào v.i ph.ạm sẽ bị các bạn t.a’t vào má. “Việc này mới thực hiện được hai tuần cho đến khi bị gia đình học sinh phản ánh”, cô Thủy nói.

Em Nhật đã trở lại trường, vui vẻ và hòa đồng với bạn học. Ảnh: Hoàng Táo

Ngay khi biết em Hoàng Long Nhật bị ph.ạt 230 cái t.a’t, nhập viện điều trị, cô Thủy và gia đình đã nhiều lần đến bệnh viện thăm hỏi, xin lỗi gia đình.

Cha ruột của cô giáo đang bị bệnh vẫn nhờ người chở đến tận gia đình phụ huynh xin lỗi.

Phụ huynh của em Nhật đã chấp nhận tha thứ. Khi biết nhà chức trách khởi tố v.ụ á.n xảy ra ở trường THCS Duy Ninh, phụ huynh đã đến nhà thăm hỏi, động viên cô giáo. Hai nhà ở cùng xóm, cách nhau không xa.

Sáng cùng ngày, đại tá Đoàn Thanh Tuyên, Trưởng công an huyện Quảng Ninh, cho hay đơn vị đang làm việc khẩn trương để sớm kết luận sự việc, đảm bảo có lý có tình.

“Việc phạt ta’t có được thi hành với em khác không thì chúng tôi sẽ mở rộng điều tra sau”, đại tá Tuyên nói.

Vào giờ ra chơi chiều 19/11, cô Thủy yêu cầu 23 học sinh trong lớp t.a’t em Hoàng Long Nhật do ch.ửi t.ục trong lớp.

Nam sinh sau đó nhập viện điều trị, đến hôm qua đã đi học lại. Công an huyện Quảng Ninh đã khởi tố v.ụ á.n h.ành h.ạ người khác xảy ra tại trường THCS Duy Ninh.

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs