Công an xã triệt phá ổ nhóm đánh bạc khủng, thu giữ 43 ngàn đồng: Có xử lý hình sự?

Chỉ là chơi vui vài nghìn một ván bài với hình thức chơi tiến lên, nhưng nhóm thanh niên này bị công an xã ‘tập kính’ và phạt nóng tới 2 triệu đồng.

Câu chuyện tưởng như đùa này lại có thật tại một xã (giấu tên). Trong thời gian rảnh rỗi, nhóm thanh niên này đã tiến hành tổ chức chơi tiến lên.

Vì muốn thêm phần vui vẻ, nhóm thanh niên đã quy định mỗi ván thua sẽ bị mất từ 2.000 – 4.000 đồng. Không ngờ công an bất ngờ ‘tập kích’, thu được tổng số tiền chơi bài là 43.000 đồng.

Ngay sau đó nhóm thanh niên này bị phạt tiền mặt lên tới 2.000.000 đồng.

Một trong những người bị bắt tại trận.

Vỏ của bộ bài vẫn còn nguyên trên mặt bàn.

Ngay sau khi thông tin này được chia sẻ, rất nhiều cư dân mạng không đồng tình với cách làm của công an xã. Nhiều người coi đây chỉ là vui đùa lúc rảnh rỗi, số tiền thắng cũng chưa lên tới 50.000 đồng nên hình phạt này vô lý.

Cũng có nhiều ý kiến lại cho rằng phạt như vậy là hoàn toàn đúng. Vì ban đầu có thể chỉ là 1 nghìn, 2 nghìn nhỏ nhoi, nhưng sau đó có thể lên tới 1 triệu, 2 triệu là hết sức bình thường.

2 người đàn ông bị còng tay ngay tại chỗ.

Nhiều thành phần quá khích cho rằng đây là hành động không đúng luật, bắt bừa tại trận của công an xã. Tuy nhiên theo Khoản 2, Điều 26 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định:

Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong những hành vi đánh bạc sau đây:

a) Đánh bạc trái phép bằng một trong các hình thức như xóc đĩa, tá lả, tổ tôm, tú lơ khơ, tam cúc, 3 cây, tứ sắc, đỏ đen, cờ thế hoặc các hình thức khác mà được, thua bằng tiền, hiện vật;

b) Đánh bạc bằng máy, trò chơi điện t.ử trái phép;

c) Cá cược bằng tiền hoặc dưới các hình thức khác trong hoạt động thi đấu thể thao, vui chơi giải trí, các hoạt động khác;

d) Bán bảng đ.ề, ấn phẩm khác cho việc đánh lô, đề.

Vì vậy đây hoàn toàn là hành động phạt thích đáng. Người đân nên tìm hiểu kỹ trước khi vội đưa ra kết luận công an xã làm sai.

Đây cũng là b.à.i học nhằm cảnh tỉnh những tổ chức đánh bạc trên toàn quốc, nhất là khi dịp lễ Tết sắp đến, các hành vi đánh bạc sẽ được tổ chức mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

 

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs