CSGT Cát Lái cho rằng GPLX quốc tế không có giá trị tại Việt Nam

Đội CSGT Cát Lái thiếu kiến thức khi khẳng định bằng lái nước Đức không hợp pháp tại Việt Nam?

Cho rằng cán bộ Đội CSGT Cát Lái thiếu kiến thức về Công ước 1968, anh Tùng đã mang Thông tư số 48/2014/TT-BGTVT đến trụ sở của Đội CSGT Cát Lái để tiến hành khiếu nại về việc bị giam giữ xe không đúng luật và không đúng quy định.

bang lai xe va giay to

Ngày 20/3, trên mạng xã hội facebook đăng tải và chia sẻ clip kèm hình ảnh một người điều khiển ôtô tham gia giao thông bị CSGT giữ bằng lái và phương tiện vì cho rằng GPLX của nước Đức không phù hợp để tham gia giao thông tại Việt Nam gây nhiều tranh cãi.

Theo xác minh, sự việc xảy ra lúc 13h ngày 18/3 trên đường Mai Chí Thọ (quận 2, TP HCM). Thời điểm này, anh Vũ Thanh Tùng, Việt kiều Đức đang sinh sống tại TP HCM lái xe ôtô chạy quá tốc độ đã bị tổ chuyên đề thuộc Đội CSGT Cát Lái (Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt (PC67) Công an TP HCM) dừng phương tiện để kiểm tra.

anh vu thanh tung

Anh tùng người điều khiên phương tiện

Bằng lái của anh Tùng do nước Đức cấp bị Đội CSGT Cát Lát cho rằng không hợp pháp ở Việt Nam nên đã lập biên bản tạm giữ GPLX và phương tiện.

Tại đây, người điều khiển xe ôtô vi phạm tốc độ đã xuất trình một giấy phép lái xe do nước Đức cấp và chỉ có duy nhất một ngôn ngữ là tiếng Đức nên một cán bộ CSGT mang cấp hàm trung uý đã căn cứ theo Điều 4 Khoản 2 của Thông tư 29 Bộ GTVT nói rõ bằng lái quốc tế phải song ngữ.

anh 1 1

Do nghi ngờ đây là giấy phép lái xe không hợp lệ để tham gia giao thông tại Việt Nam nên viên trung uý CSGT cùng tổ công tác đã thông báo sẽ tạm giữ phương tiện và giấy phép lái xe của anh Tùng để xác minh.

Sự việc gây tranh cãi khi người vi phạm cho rằng cán bộ CSGT Đội Cát Lái đã thiếu kiến thức về Công ước 1968 (Công ước về GPLX Quốc tế).

anh 4

Cho rằng cán bộ Đội CSGT Cát Lái thiếu kiến thức về Công ước 1968, anh Tùng đã mang Thông tư số 48/2014/TT-BGTVT đến trụ sở của Đội CSGT Cát Lái để tiến hành khiếu nại về việc bị giam giữ xe không đúng luật và không đúng quy định.

anh 3 1

Chiều cùng ngày, anh Tùng mang Thông tư số 48/2014/TT-BGTVT đến trụ sở của Đội CSGT Cát Lái để tiến hành khiếu nại về việc bị giam giữ xe không đúng luật và không đúng quy định.

Sau khi xác minh, Đội CSGT Cát Lái xác định theo Công ước 1968 thì nước Đức có nằm trong danh sách được phép. Sau đó lực lượng chức năng đã trả lại GPLX và phương tiện cho người vi phạm, đồng thời lập biên bản xử phạt lỗi chạy quá tốc độ theo đúng quy định pháp luật.

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs