CSGT nhận hối lộ sẽ bị đuổi khỏi ngành và xử lý theo pháp luật

Bộ Công an yêu cầu GĐ Công an các địa phương có cảnh sát giao thông vi phạm mà báo chí đưa tin, phải trực tiếp chỉ đạo kiểm tra. Trường hợp nhận hối lộ cần đưa ra khỏi lực lượng Công an để xử lý theo pháp luật.

Nhằm đấu tranh triệt để với tình trạng Cảnh sát giao thông (CSGT) nhận tiền mãi lộ, được phản ánh thời gian gần đây trên một số phương tiện thông tin đại chúng, Lãnh đạo Bộ Công an vừa gửi điện tới Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, lãnh đạo một số đơn vị chức năng, chỉ đạo việc xử lý vi phạm của cảnh sát giao thông.

Lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố để xảy ra tình trạng CSGT vi phạm phải trực tiếp chỉ đạo, đôn đốc kiểm tra, kết luận rõ sự việc và phải có hình thức xử lý nghiêm cán bộ vi phạm. Cần đưa ra khỏi lực lượng công an những trường hợp cán bộ, chiến sỹ xác định đã vi phạm pháp luật, nhận hối lộ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đối với các trường hợp cán bộ chiến sỹ vi phạm điều lệnh CAND, quy trình công tác và ứng xử thiếu văn hóa với nhân dân, chỉ huy đơn vị cần điều chuyển ra khỏi lực lượng CSGT. Mọi kết quả xử lý cán bộ chiến sỹ CSGT vi phạm của công an các tỉnh, thành phố phải báo cáo ngay cho lãnh đạo Bộ, không được chậm trễ.

Lãnh đạo Bộ Công an phê bình Giám đốc Công an các địa phương để xảy ra tình trạng CSGT nhận tiền mãi lộ và yêu cầu phải có hình thức xử lý kỷ luật thích đáng đối với lãnh đạo phòng CSGT nơi có cán bộ chiến sỹ vi phạm. Bên cạnh đó, lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu Thanh tra Bộ phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Cảnh sát QLHC về TTATXH tăng cường kiểm tra, đề xuất các phương án ngăn chặn tình trạng vi phạm của CSGT. Mặt khác, Tổng cục XDLL – CAND và Văn phòng Bộ Công an theo dõi chặt chẽ việc kiểm tra, xử lý những vi phạm của CSGT tại công an các đơn vị, địa phương, đồng thời xem xét xếp loại thi đua trong tổng kết phong trào Vì an ninh Tổ quốc.

hinh anh csgt

Xử ký nghiêm cảnh sát giao thông nhận tiền mãi lộ (ảnh minh họa)

Cũng liên quan đến vấn đề này, thừa uỷ quyền Trưởng ban chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng, lãng phí Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Thế Báu, Chánh Thanh tra Bộ, Ủy viên Thường trực Ban chỉ đạo vừa có công văn số 2659/BCĐ-V24 yêu cầu Chánh Thanh tra Công an các tỉnh, thành phố thực hiện ngay một số nhiệm vụ công tác.

Cụ thể, chủ động đề xuất Giám đốc Công an tỉnh, thành phố tổ chức các cuộc kiểm tra đặc biệt nhằm phát hiện, chấn chỉnh những sai phạm của cán bộ, chiến sĩ công an trong khi thi hành nhiệm vụ; xử lý nghiêm khắc các hành vi những nhiễu, đòi, nhận tiền mãi lộ của lái xe, phụ xe dưới bất kỳ hình thức nào và trách nhiệm liên đới của lãnh đạo, chỉ
Đồng thời, thông tin thường xuyên số điện thoại đường dây nóng để quần chúng nhân dân biết, kịp thời phản ánh những sai phạm của cán bộ, chiến sĩ công an, đồng thời phải xử lý thông tin nhận được theo đúng quy trình và có trách nhiệm bảo vệ, động viên khen thưởng đối với những quần chúng tích cực hợp tác với tinh thần xây dựng.

Thanh tra Bộ sẽ tăng cường kiểm tra đột xuất trên một số địa bàn và kiểm tra chặt chẽ trách nhiệm của công an các đơn vị, địa phương trong công tác tổ chức, thực hiện các biện pháp chủ động phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng của CSGT khi thi hành công vụ.

Thanh Lam (tổng hợp)

tp://baophapluat.vn/thoi-su/canh-sat-giao-thong-nhan-hoi-lo-se-bi-duoi-khoi-nganh-145962.html

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs