CSGT phạt tài xế lái xe chống đẩy do không đeo khẩu trang bị kiểm điểm

(Bản tin Giao Thông) – Trong 2 ngày 28, 29/3, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh 3 tài xế bị CSGT phạt chống đẩy, nguyên nhân được cho là do tài xế không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Nhiều người tỏ ra đồng tình về việc làm của CSGT do dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp. Tuy nhiên cũng có những ý kiến bình luận trái chiều về cách xử phạt này.

Qua tìm hiểu được biết, sự việc xảy ra trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, đoạn qua địa phận khu công nghiệp Vân Trung, (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

Trao đổi với PV Trí thức trẻ vào chiều ngày 29/3, Đại tá Đỗ Văn Huyền – Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin vụ việc và tiến hành làm rõ.

Theo đó, vào sáng 28/3, Tổ công tác gồm 6 cán bộ thuộc phòng CSGT làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến cao tốc CT03, từ Km 113 + 985 đến hết Km 132 với nhiệm vụ giải quyết ùn tắc, phòng ngừa tai nạn giao thông, xử lý các lỗi vi phạm đi vào đường cấm, nồng độ cồn, đón trả khách không đúng nơi quy định…

Tại thời điểm trên, tổ trưởng tổ công tác đã phân công 2 cán bộ CSGT chốt trực tại cổng khu công nghiệp Vân Trung phòng ngừa ùn tắc giao thông, ngăn cấm hành vi dừng, đỗ xe trên đường cao tốc.
Lúc này, tổ công tác phát hiện có 3 chiếc xe ô tô con đang dừng đỗ bên lề đường cao tốc. Cán bộ phòng CSGT yêu cầu 3 chiếc xe trên di chuyển và giải thích rõ khu vực này không được dừng, đỗ.

Tuy nhiên, các tài xế nói rằng đang đưa chuyên gia Hàn Quốc đi khảo sát khu công nghiệp Vân Trung và đề nghị tổ công tác bỏ qua. Từ chối đề nghị của các tài xế, 2 cán bộ CSGT tiếp tục yêu cầu 3 chiếc xe này di chuyển.

“Sau khi giải thích và yêu cầu các tài xế di chuyển, nhận thấy những người này không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 trong khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, 2 cán bộ đã yêu cầu họ chống đẩy mấy cái để nhớ phải đeo khẩu trang giữa mùa dịch, đồng thời không được dừng, đỗ xe trên cao tốc nữa”, Đại tá Huyền cho VTC News hay.

Nói về việc CSGT xử phạt 3 tài xế chống đẩy, Đại tá Đỗ Văn Huyền cho biết, việc xử lý vi phạm giao thông như vậy không có trong luật nên đã yêu cầu 2 cán bộ CSGT viết tường trình, kiểm điểm và báo cáo cụ thể lại vụ việc.

“Về trường hợp 3 chiếc xe vi phạm việc dừng đỗ, chúng tôi sẽ lập biên bản xử lý theo quy định. Hôm nay (30/3), phòng CSGT sẽ kiểm điểm 2 cán bộ nói trên, đồng thời tạm điều chuyển cương vị công tác của 2 cán bộ này”, Đại tá Huyền cho biết thêm.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs