Cục kiểm lâm nói gì về việc xuất hiện cây khủng như ‘quái thú’ ở Đắk Lắk

Sau khi xuất hiện hàng loạt câu khủng như ‘quái thú’ có nguồn gốc tại tỉnh Đắk Lắk, ông Đỗ Quang Tùng, Quyền Cục trưởng Cục Kiểm lâm đã lên tiếng thông tin về vụ việc.

Trưa ngày 1/4, ông Đỗ Quang Tùng, Quyền Cục trưởng Cục Kiểm lâm cho biết trên báo Dân trí, sau khi có thông tin hàng loạt cây khủng mà Công ty TNHH Cơ Khí Hải Sơn (Công ty Hải Sơn, Quảng Bình) vận chuyển có nguồn gốc từ huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk, ông đã trực tiếp chỉ đạo Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk khẩn trương vào cuộc xác minh. Ông Tùng cho biết thêm, nếu là cây từ vườn nhà dân hạ bán cho thương lái thì không cần phải giấy tờ gì.

Được biết, chính thông tin từ Công ty Hải Sơn, số cây khủng này được các thương buôn gom từ địa bàn các huyện của tỉnh tỉnh Đắk Lắk. Sau khi gom cây tại các địa bàn này, thương lái thuê các doanh nghiệp vận chuyển theo Quốc lộ 26 xuôi về Khánh Hòa rồi theo Quốc lộ 1A đi ra Bắc.

Trước đó, vào hồi 18h15 tối 30/3 trên tuyến Quốc lộ 1A ở Km 860 thuộc địa phận xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế), Trạm CSGT Phú Lộc đã phát hiện 2 xe đầu kéo và 1 xe tải chở cây khủng như “quái thú” lưu thông từ hướng Nam ra Bắc. Các chiến sĩ của trạm đã cho dừng xe và kiểm tra.

Ông Nguyễn Hải Sơn, GĐ công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn thừa nhận chiếc xe nói trên là của đơn vị ông và cho biết, xe chở cây từ huyện Ea Kar, Đắk Lắk. Ngay sau đó, Trạm CSGT Phú Lộc, Thừa Thiên Huế đã tiến hành xử phạt hành chính đối với cả 3 phương tiện chở cây khủng như “quái thú” với tổng mức 81,7 triệu đồng, tước bằng lái xe của tài xế từ 1-3 tháng.

Theo nguồn tin của Vietnamnet, Trạm CSGT Phú Lộc phát hiện cả 3 xe đều vi phạm lỗi. Trong đó, 1 xe đầu kéo phạm cả 3 lỗi: quá chiều cao, quá chiều dài và quá tải cầu đường từ 20% đến 50%;  xe tải phạm lỗi quá chiều dài và quá tải từ 20% đến 50% và 1 xe đầu kéo phạm lỗi quá chiều cao, quá chiều dài.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hải Sơn, cho biết công ty có nhận chở ba cây đa cổ thụ cho một nhà chùa từ Đắk Lắk về Hà Nội. Trong quá trình vận chuyển cây có nhà sư của chùa đi theo xe.

cay quai thu

“Việc chúng tôi chở cây cho nhà chùa có đầy đủ giấy tờ giao dịch đàng hoàng. Nói chúng tôi chở cây cho một vị thiếu tướng như trên mạng là sai sự thật. Còn về số tiền phạt thì trong tuần tới chúng tôi sẽ đóng đầy đủ cho cơ quan chức năng ở Huế” – ông Sơn nói.

Trước đó, vào tối ngày 26/3 nhiều người dân trên QL1A thuộc nhiều tỉnh miền Trung cũng giật mình trước việc một chiếc xe chở cây có kích thước rất lớn đi trên đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Chiếc xe này dễ dàng đi qua hầu hết các trạm kiểm soát giao thông mà không bị lực lượng chức năng kiểm tra.

Ông Sơn cũng thừa nhận chiếc xe chở cây khủng nói trên là của đơn vị ông. Chiếc xe chở cây khủng trên có đầu mang BKS 73C – 03464 và Rơ móc BKS – 00338. Xe chở cây từ huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk.

Được biết, “cây khủng” này đã được chở ra Bắc nhưng hiện cây của ai và ở đâu vẫn chưa rõ.

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs