Cùng “chiêm ngưỡng” dàn 20 chiếc môtô Yamaha FJR1300P của cảnh sát dẫn đoàn trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều

Vào sáng ngày 22/2 thì có khoảng 20 chiếc môtô Yamaha FJR1300P của cảnh sát dẫn đoàn, chuyên hộ tống các đoàn nguyên thủ đã tập hợp tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều được tổ chức tại Việt Nam

Ngày 22/2, một tuần trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều tại Hà Nội, khoảng 20 chiếc môtô Yamaha FJR1300P của lực lượng cảnh sát dẫn đoàn xuất hiện tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Dàn môtô Yamaha FJR1300P

Xe mang phong cách sport-touring, kết hợp khả năng chạy nhanh, mạnh của những chiếc sport-bike với dáng ngồi thoải mái, cân nặng gần 300 kg mỗi chiếc.

Môtô còn được trang bị động cơ xấp xỉ 1.300 phân khối DOHC, 4 xi-lanh thẳng hàng, làm mát bằng dung dịch, phun xăng điện tử với công nghệ kiểm soát bướm ga YCC-T giúp tránh bị thốc ga bất ngờ ngoài ý muốn.

Loại phương tiện này từng hộ tống đoàn xe bọc thép của Tổng thống Donald Trump tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng. Tại Mỹ, giá của một chiếc môtô loại này phiên bản thương mại khoảng trên dưới 17.000 USD.

Trước đó, từ đầu tháng 2, Công an Hà Nội đã lên kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ an toàn cho cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Xác định đây là sự kiện chính trị quan trọng, Công an Hà Nội đặt cấp độ bảo vệ an ninh cho hội nghị lên mức cao nhất.

Nhiều ngày nay, Đồn Công an Nội Bài cũng triển khai các phương án bảo vệ theo cấp độ cao nhất (cấp độ 1).

Cận cảnh chiếc Yamaha FJR1300P

Một cán bộ tham gia công tác dẫn đoàn tiết lộ, Yamaha FJR1300P mới được đưa về Việt Nam hồi tháng 9/2017 cho nhiệm vụ hộ tống các đoàn nguyên thủ và cán bộ cấp cao các nước sang thăm Việt Nam.

“Trong đội hình dẫn đoàn, môtô này luôn đi đầu”, viên sĩ quan nói và cho biết xe đặc chủng này được trang bị cho đường trường, được lắp nhiều thiết bị chuyên dụng cho CSGT như thùng đựng đồ, còi hụ, đèn báo.

5/5 - (1 bình chọn)

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs