Đà Nẵng: Đoàn xe sang của Tập đoàn Trung Nguyên vượt đèn đỏ “Ngang Nhiên”

Sáng nay 8/4, Đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng CSGT Đà Nẵng cho hay, qua trích xuất camera kiểm tra, cơ quan chức năng đã xác định đoàn xe của Tập đoàn Trung Nguyên ngang nhiên vượt đèn đỏ tại nút giao Ngô Quyền – Chu Huy Mân (phường Mân Thái, quận Sơn Trà), bị người dân phản ứng.

Trước đó, chiều 6/4, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh đoàn ô tô phóng vun vút trên đường Ngô Quyền. Khi đến nút giao Ngô Quyền – Chu Huy Mân (phường Mân Thái, quận Sơn Trà) thì có nhiều ô tô, xe khách và xe bán tải trong đoàn nối đuôi nhau vượt đèn đỏ khiến người đi đường khó chịu.

Theo anh L.V, người đăng tải clip, do đoàn xe này vượt đèn đỏ với tốc độ cao nên nhiều phương tiện mặc dù đi đúng đèn xanh nhưng phải dừng lại chờ tất cả ô tô trên vượt đèn đỏ xong mới có thể tiếp tục hành trình.

“Có ít nhất gần 10 ô tô của đoàn đã vượt đèn đỏ, trong khi đoàn ô tô này chạy nối đuôi nhau rất dài, với hơn 20 chiếc. Ngoài các xe ô tô trong đoàn được tôi ghi lại được, còn có 1 xe khách và 1 xe bán tải khác cũng ngang nhiên vượt đèn đỏ ngay tại trước số 175 Ngô Quyền” – Anh L.V. chia sẻ.

Ngay sau khi đăng tải, clip này đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận. Hầu hết, đều bày tỏ thái độ bức xúc vì cho rằng hành động trên là coi thường tính mạng người đi đường của các tài xế. Đồng thời, yêu cầu lực lượng chức năng cần xử lý thật nghiêm những trường hợp vi phạm luật giao thông này.

Trao đổi với PV Infonet sáng 8/4, Đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng CSGT Công an Đà Nẵng cho hay, Phòng CSGT Đà Nẵng không cấp phép ưu tiên cho đoàn xe nói trên. Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của người dân, lãnh đạo Phòng đã chỉ đạo tổ phụ trách camera trích xuất, kiểm tra để xác định các xe vi phạm.

Đại tá Lê Ngọc cũng cho biết, trong sáng 8/4, Phòng CSGT Đà Nẵng đã nhận được thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết đã xác định các xe vượt đèn đỏ trong clip đăng tải trên mạng xã hội, trong đó có các xe sang Range Rover, Mercedes… là thuộc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên.

Cụ thể, các xe Range Rover vượt đèn đỏ gồm 51A-625.22 (thuộc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên); xe 29A-563.65; xe 30A-826.06; xe 30A-031.42 (thuộc chi nhánh Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên tại Hà Nội). Ngoài ra, trong nhóm vượt đèn đỏ này còn có một xe ô tô bán hàng lưu động 51C-137.40 của Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên, nhãn hiệu Mercedesbenz.

Đại tá Lê Ngọc cho biết, lỗi vi phạm của các xe nêu trên đã rõ ràng. Hiện Phòng CSGT Đà Nẵng đang thực hiện các bước để tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs