Đắk Lắk: Vụ phạt quá 2 người trên cabin xe: Chủ xe tặng lại tiền phạt để chống dịch

(Tin Tức Giao Thông) – Sau khi được UBND huyện hủy bỏ quyết định xử phạt không đúng quy định và xin lỗi, chủ xe tải đã quyết định tặng lại 200.000 đồng tiền phạt để ủng hộ công tác phòng, chống dịch.

Ngày 4/4, trao đổi với PV Dân trí, bà Ngô Thị Minh Trinh – Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) – cho biết, đã ký quyết định số 722/UBND-VP về việc hủy bỏ quyết định xử phạt hành chính.

Theo đó, UBND huyện chỉ đạo UBND xã Vụ Bổn khẩn trương hủy bỏ quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo thủ tục không lập biên bản đối với ông Bùi Ngọc Tiến (tài xế xe tải) không đúng quy định.

UBND huyện chỉ đạo Chủ tịch UBND xã Vụ Bổn liên hệ với ông Tiến trả lại 200 ngàn đồng tiền phạt đã thu. Đồng thời, nghiêm túc kiểm điểm các cá nhân có liên quan để rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo và xử phạt vi phạm hành chính không đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, UBND huyện Krông Pắk còn gửi thư xin lỗi đến tài xế Bùi Ngọc Tiến.

“UBND huyện Krông Pắk thành thật xin lỗi ông Bùi Ngọc Tiến về việc UBND xã Vụ Bổn đã xử lý không đúng quy định đối với ông. UBND huyện đề nghị ông liên hệ với UBND xã Vụ Bổn để nhận lại tiền đã nộp. Rất mong nhận được sự thông cảm của ông Bùi Ngọc Tiến về vụ việc trên”, thư xin lỗi nêu rõ.

Ông L.X.T. (chủ cửa hàng) thuê ông Tiến lái xe cho biết, ông đã nhận được thư xin lỗi và công văn yêu cầu hủy bỏ quyết định xử phạt 200 nghìn đồng của UBND huyện Krông Pắk.

“Tôi sẽ không khiếu nại vụ việc nữa, tôi rất vui vì lãnh đạo huyện đã lắng nghe ý kiến của dân và kịp thời xử lý vụ việc. Tôi sẽ tặng lại số tiền bị xử phạt là 200 ngàn đồng cho UBND xã Vụ Bổn để thực hiện việc phòng, chống dịch Covid-19”, ông T. cho hay.

Như Dân trí đưa tin, ngày 2/4, tài xế và 2 nhân viên của cửa hàng ông T. vận chuyển các nhu yếu phẩm (mì tôm, nước mắm, bột ngọt…) cho người dân. Khi đi giao hàng, cả 3 người trên xe đều đeo khẩu trang, mang găng tay và có nước sát khuẩn theo quy định phòng chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên khi xe di chuyển đến UBND xã Vụ Bổn thì bị xử phạt vì lý do “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân, đối với người tham gia chống dịch (chở 3/2 người trong cabin xe)” và ngồi không đúng khoảng cách trên xe (không cách 2m) nên bị xử phạt 200 ngàn đồng.

Trước sự việc, ông T. bức xúc cho rằng việc làm của UBND xã là cứng nhắc, lạm quyền và không tạo điều kiện cho cho doanh nghiệp khi nhân viên của ông đang đi giao hàng là các nhu yếu phẩm phục vụ cho người dân.

Theo Dân trí

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs