Đánh chết người, bố con nguyên đại tá công an nhận án treo

Hai bố con nguyên đại tá công an bị tuyên phạt án treo sau khi có hành vi cố ý gây thương tích.

2 cha con bị cáo Nguyễn Anh Tuấn và Nguyễn Đức Bình tại TAND huyện Vân Đồn. Ảnh: Công an huyện Vân Đồn
Sau 5 ngày xét xử, chiều 25/12, TAND huyện Vân Đồn tuyên án phạt đối với cha con nguyên đại tá công an đánh anh trai, chị dâu vì tranh chấp nhà từ đường xảy ra vào tháng 3/2018.Hội đồng Xét xử đã tuyên phạt ông Nguyễn Anh Tuấn (SN 1959, nguyên đại tá công an) 30 tháng tù và cho hưởng án treo, thử thách 60 tháng; Nguyễn Đức Bình (SN 1984, con trai Nguyễn Anh Tuấn, cùng trú tại phường Liễu Giai, quận Ba Đình, TP Hà Nội) 24 tháng tù và cho hưởng án treo, thử thách 48 tháng. Hội đồng Xét xử cũng tuyên bị cáo Nguyễn Anh Tuấn phải bồi thường cho bị hại là bà Cao Thị Hoan 84.792.000 đồng và 3 người con của ông Hồng, đại diện cho ông Hồng, mỗi người 13.900.000 đồng.

Cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Vân Đồn nêu, tháng 8/2017, bà Vũ Thị Mơ (trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long) cùng một số anh chị em trong gia đình ông Nguyễn Anh Tuấn, nguyên là đại tá công an (trú tại phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội) đã bỏ kinh phí xây từ đường tại thôn 6, xã Hạ Long (Vân Đồn). Đây là mảnh đất mang tên cụ Nguyễn Thắng, là bố đẻ của ông Tuấn và ông Nguyễn Mạnh Hồng (anh trai ông Tuấn). Vợ chồng ông Tuấn đã lập ban thờ, bát hương ở từ đường để mọi người trong gia đình cùng thờ cúng. Do cụ Thắng chết nên ngôi nhà cấp 4 được xây trên mảnh đất này được vợ chồng ông Hồng và bà Cao Thị Hoan (vợ ông Hồng) sử dụng để ở. Sau đó, ông Tuấn và vợ chồng ông Hồng xảy ra mâu thuẫn.

Sáng 9/3/2018, ông Tuấn cùng con trai là Nguyễn Đức Bình cùng 2 thanh niên (chưa rõ lai lịch), thuê xe từ Hà Nội về từ đường tại xã Hạ Long với mục đích chuyển ban thờ, bát hương về nhà riêng của ông Tuấn tại Hà Nội để thờ cúng. Tuy nhiên, khi đến nơi, ông Hồng và ông Tuấn đã xảy ra mâu thuẫn với nhau.

Cùng lúc đó, Bình đi tới, kéo bà Hoan ra ngoài cửa bếp, đè bà Hoan xuống đất. Sau đó, Bình nhìn thấy ông Hồng đi ra phía ngoài cổng nên buông bà Hoan ra và đuổi theo kéo ông Hồng ngã xuống và tra hỏi ông Hồng về bát hương của ông nội. Ông Hồng nói với Bình, bát hương đã bị bỏ đi.

Ông Tuấn nghe thấy vậy liền lấy chiếc búa đinh để cạnh đó, gõ vào trán ông Hồng. Bình tiếp tục kéo ông Hồng từ cổng vào trong nhà, ông Tuấn đi theo sau, tiếp tục dùng búa đinh gõ vào đầu gối và đạp vào chân ông Hồng.

Khi lôi ông Hồng vào đến nhà, ông Tuấn chốt cửa lại và tiếp tục hỏi ông Hồng về bát hương, chìa khóa và bản thiết kế từ đường. Vừa hỏi, ông Tuấn và con trai vừa liên tiếp đá, đấm vào người ông Hồng, bà Hoan. Sau đó, ông Tuấn viết giấy nhận nợ với nội dung ông Hồng phải thanh toán số tiền 3,6 tỷ đồng cho mình thì mới được sử dụng từ đường và yêu cầu ông Hồng, bà Hoan kí nhận. Xong việc, ông Tuấn và con trai lên xe về Hà Nội.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Hồng, bà Hoan được hàng xóm đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện. Ngày 10/3/2018, ông Tuấn cùng con trai đến đầu thú tại Công an huyện Vân Đồn. Ngày 12/4/2018, ông Hồng qua đời.

Quá trình điều tra vụ án, ông Tuấn và con trai đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như đã nêu trên.

Tuy nhiên, sau bản án, phía gia đình nạn nhân không đồng tình  và có ý định kháng án.

Nguồn : http://www.baogiaothong.vn/danh-chet-nguoi-bo-con-nguyen-dai-ta-cong-an-nhan-an-treo-d283402.html

 

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs