Đề nghị Công an TP HCM ‘theo dõi, xử lí’ ở BOT An Sương – An Lạc

Sở GTVT TP HCM đề nghị Công an TP, quận Bình Tân bố trí lực lượng để theo dõi, xử lí kịp thời khi xảy ra mất ATGT ở BOT An Sương – An Lạc.
Liên quan đến việc tài xế phản đối trạm BOT An Sương – An Lạc, Sở GTVT TP HCM đã có văn bản đê nghị các đơn vị liên quan vào cuộc để đảm bảo ATGT, ANTT.

Cụ thể, theo Dân trí, Sở GTVT đề nghị Công an TP HCM, quận Bình Tân bố trí lực lượng theo dõi, xử lý kịp thời khi xảy ra mất ATGT.

Điều này nhằm đảm bảo BOT An Sương – An Lạc không trở thành “điểm nóng” về an ninh trật tự.

Phía Sở GTVT cũng đề nghị CSGT tăng cương tuần tra, xử lý phương tiện dừng đỗ sai quy định ở QL1, khu vực trạm thu phí.

Bên cạnh đó, Thanh tra giao thông tăng cường tuần tra, điều tiết giao thông qua quận Bình Tân.

Trước đó, tối 3/12, một số tài xế đã tập trung phản đối BOT An Sương – An Lạc vì cho rằng đã hết hạn thu phí.

Ngoài ra, theo Thanh niên, tài xế cho rằng trạm thu phí đang đặt ở vị trí không hợp lí khi phương tiện không đi các cầu vượt nhưng vẫn phải đóng phí.

Tuy nhiên, phía chủ đầu tư BOT An Sương – An Lạc cho biết, trạm thu phí vận hành theo đúng nội dung hợp đồng, phụ lục BOT và giấy phép đầu tư.

Giám đốc Công ty IDICO Nguyễn Hồng Ninh (chủ đầu tư dự án) cũng cho biết trung bình mỗi ngày, BOT An Sương – An Lạc thu khoảng 904 triệu đồng.

Đáng chú ý, ông Ninh cho biết mức thu phí này thấp hơn dự tính ban đầu trong hợp đồng là 970 triệu đồng và có những ngày thu chỉ đạt 50%.

Theo chủ đầu tư BOT An Sương – An Lạc, dự án khai thác năm 2013 nhưng 2017 mới thu phí; dự kiến hoàn vốn vào năm 2033.

Ông Ninh cho biết, nhiều người tính toán nếu thu 16 năm, doanh thu dự án sẽ hơn 5.000 tỉ đồng. Con số này cao hơn nhiều so với vốn đầu tư.

Tuy nhiên, ông Ninh cho rằng mức thu này còn bao gồm khoản tiền vay phải trả ngân hàng và nhiều khoản khác; khi trừ đi mới ra khoản lãi của nhà đầu tư.

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs