Đề nghị tước bằng lái xe vĩnh viễn tài xế vừa lái xe buýt vừa cắm mặt vào điện thoại

(Tin Tức Giao Thông) – Luật sư cho rằng, cơ quan chức năng cần cân nhắc tước bằng lái xe vĩnh viễn đối với tài xế vừa lái xe buýt vừa cắm mặt vào điện thoại nhắn tin, đọc báo.

Ngày 30/5, Giám đốc Công ty Cổ phần xe khách Bắc Ninh cho biết, đơn vị quyết định đình chỉ công tác 15 ngày và phạt 1 triệu đồng đối với tài xế xe buýt vừa lái xe vừa cắm mặt vào điện thoại nhắn tin, đọc báo.

Bình luận về vụ việc, luật sư Trần Xuân Tiền (Trưởng Văn phòng luật sư Đồng Đội, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội) cho rằng, mức phạt này là quá nhẹ.

Hình ảnh tài xế dùng điện thoại khi lái xe

“Đây là mức phạt quá nhẹ, không đảm bảo tính răn đe khi đây không phải là lần đầu tiên chúng ta chứng kiến những hành vi nguy hiểm như vậy.

Cơ quan có thẩm quyền cần sớm sửa đổi quy định xử phạt theo hướng tăng nặng mức xử phạt đối với tài xế có hành vi kể trên, thậm chí cần cân nhắc tước bằng lái xe vĩnh viễn”, luật sư Tiền nói.

Theo luật sư, hành vi vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại của tài xế xe buýt là rất nguy hiểm, thể hiện sự coi thường tính mạng của bản thân và những hành khách trên xe.

Vì vậy dư luận xã hội cần lên án mạnh mẽ đối với hành vi lái xe vô ý thức trên, bởi dư luận đóng vai trò quan trọng trong việc “tẩy chay” những hành vi xấu để lành mạnh hóa văn hóa xã hội.
Trước đó như VTC News đưa tin, anh N.T. N (trú tại Hà Nội) cho biết, vào chiều 28/5, anh ngồi trên xe buýt BKS 99B – 004.69 chạy tuyến Sao Đỏ (Hải Dương) về Bến xe Bắc Ninh.

Trong lúc lái xe qua huyện Quế Võ (Bắc Ninh), tài xế xe buýt lấy điện thoại ra để nhắn tin và đọc báo. Bức xúc trước hành vi coi thường luật giao thông và tính mạng hành khách của nam tài xế, anh N. lấy điện thoại ra ghi lại sự việc.

Theo clip, dù đang lái xe trên tuyến đường 2 chiều có rất nhiều xe tải, ô tô con, xe máy… chạy chiều ngược lại, nhưng tài xế xe buýt vẫn ngang nhiên sử dụng điện thoại. Trong khi cắm mặt vào điện thoại, nam tài xế dùng khuỷu tai để lái xe và thi thoảng lại ngước mắt lên để quan sát phía trước.

Không những thế, người phụ xe ngồi ở gần lối lên xuống cửa xe cũng ngồi chăm chú xem điện thoại.

Dù không xảy ra tai nạn đáng tiếc nhưng hành vi lái xe vô ý thức của nam tài xế xe buýt khiến những người xem đoạn clip phẫn nộ, thót tim.

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs