Đề xuất lắp biển số màu vàng cho các xe tham gia kinh doanh

Chiều 17-4, ông Nguyễn Công Hùng, Chủ tịch Hiệp hội taxi TP Hà Nội, cho biết: Hiệp hội taxi TP Hà Nội, TP Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh đã chính thức gửi văn bản kiến nghị Cục Cảnh sát giao thông và Bộ Công an về quy định màu biển số cho các phương tiện kinh doanh vận tải, nhằm bảo đảm thuận tiện cho công tác quản lý và phòng, chống các vi phạm trong lĩnh vực vận tải bằng xe ô tô vốn rất nhức nhối trong thời gian qua.

Theo đó, để thuận lợi cho công tác quản lý phương tiện, giúp các lực lượng chức năng cũng như người dân dễ dàng nhận biết được phương tiện kinh doanh vận tải, đặc biệt là xe dưới 9 chỗ, tránh kinh doanh gian dối của các chủ xe gây thất thu thuế cho Nhà nước, tạo điều kiện xây dựng môi trường kinh doanh minh bạch, hiệp hội taxi ba miền đề nghị đối với tất cả phương tiện kinh doanh vận tải quy định nền biển số màu vàng, chữ và số màu đen. Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi chuyển đổi biển số, các hiệp hội đề nghị cắt giảm thủ tục khi thay đổi biển số; chỉ đổi màu của biển số, vẫn giữ nguyên số cũ; miễn chi phí cho người dân, doanh nghiệp khi thực hiện đổi biển số. Khi các phương tiện ngừng kinh doanh vận tải sẽ lại được chuyển đổi về biển nền trắng, chữ số màu đen.

Được biết, nhiều nước trên thế giới đã quy định lắp biển số màu vàng cho các phương tiện kinh doanh vận tải để vừa thuận tiện trong công tác quản lý, vừa phòng, chống vi phạm rất hiệu quả.

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs