Đề xuất mở rộng cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình đoạn qua địa phận Hà Nam

VEC đề xuất mở rộng đoạn Cầu Giẽ – Ninh Bình từ nút giao Đại Xuyên đến Liêm Tuyền từ 4 lên 6 làn xe, với độ dài 19,7 km.

Đoạn đường này nối tiếp cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ và kết thúc tại nút giao Liêm Tuyền. Bề rộng mặt đường sẽ được mở rộng lên 35,5 m và tốc độ thiết kế là 100-120 km/h.

Theo VEC, việc mở rộng đoạn đường này chủ yếu sử dụng dải đất dự trữ sẵn có và điều chỉnh các hạng mục phục vụ khai thác, do đoạn đường này đã được hoàn thiện với quy mô 6 làn xe cho các công trình cầu cống, hầm chui và nền đường.

morongcaotoc1

Thu phí không dừng tại trạm thu phí Liêm Tuyền trên cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình. Ảnh: Anh Duy

Dự án có tổng vốn 512 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu và vốn hợp pháp của nhà đầu tư 274 tỷ đồng, phần còn lại huy động từ vốn vay thương mại, thời gian hoàn vốn khoảng 11 năm.

Cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình dài 50 km, thông xe toàn tuyến vào năm 2012 với quy mô 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp. Hiện nay, lưu lượng trên tuyến đoạn qua Hà Nam khoảng 60.000 phương tiện mỗi ngày đêm.

morongcaotoc2

Đoạn cao tốc Liêm Tuyền – Đại Xuyên đang đề xuất được mở rộng. Ảnh: Gmap

Theo Bộ Giao thông Vận tải, Hà Nội và các địa phương đang chuẩn bị đầu tư xây dựng vành đai 4, dự kiến đưa vào khai thác từ năm 2027, đoạn cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình cần thiết được mở rộng để đáp ứng nhu cầu gia tăng của phương tiện.

 Nguồn: https://baohanam.com.vn/dau-tu/de-xuat-mo-rong-cao-toc-cau-gie-ninh-binh-doan-qua-ha-nam-97477.html
Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs