DIỄN BIẾN MỚI NHẤT về vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã có đủ bằng chứng chứng minh Vương Văn Hùng là đối tượng sát hại nữ sinh C.T.M.D.

Chiều 13/2, trao đổi với PV, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Vương Văn Hùng (SN 1984, trú phường Mường Thanh, TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) về tội danh Giết người, Cướp tài sản.

Nạn nhân và đối tượng 

Nạn nhân là em C.T.M.D (SN 1997, trú xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), sinh viên trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên.

“Cơ quan Cảnh sát điều tra đã có đủ bằng chứng chứng minh Vương Văn Hùng phạm tội Giết người và Cướp tài sản. Chúng tôi đã khởi tố theo đúng quy trình pháp luật. Ngoài ra, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục mở rộng vụ án, nếu có đủ cơ sở kết luận đối tượng phạm tội khác, chúng tôi sẽ khởi tố bổ sung tội danh”, Thiếu tướng Hồng cho hay.

Trước đó, ngày 12/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ Vương Văn Hùng liên quan đến vụ việc nữ sinh C.T.M.D bị sát hại.

Tại cơ quan công an, Hùng khai nhận ngày 4/2 (tức 30 Tết), khi đi ra chợ thì gặp D. đang phụ giúp gia đình bán gà. Thấy nữ sinh xinh đẹp, Hùng đã vờ hỏi mua rồi xin số điện thoại.

Sau đó, Hùng gọi điện thoại yêu cầu D. chuyển 10 con gà đến một địa chỉ do đối tượng cung cấp ở TP.Điện Biên Phủ. Khi nạn nhân đến nơi, Hùng tiếp tục đổi một địa điểm khác và yêu cầu D. giao tới rồi khống chế và sát hại nạn nhân.

Nhiều vật chứng quan trọng đã được phát hiện tại nhiều địa điểm khác nhau, trong đó phải kể đến chiếc điện thoại của nạn nhân và chiếc sim Hùng dùng để gọi đặt gà được tìm thấy tại nhà cậu, mợ Hùng ở xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên nơi đối tượng cư ngụ trước khi bị bắt.

Liên quan đến vụ việc, ngày 13/2, Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra đã triệu tập Trần Văn Công đến trụ sở làm việc.

Hiện trường nơi phát hiện nạn nhân

Theo kết quả điều tra, ban chuyên án đã tìm thấy nhiều vết máu trên chiếc xe tải của đối tượng Trần Văn Công, qua giám định, những vết máu này là của nạn nhân C.T.M.D. Nói về nghi vấn nạn nhân bị xâm hại tình dục, Đại tá Tủa cho hay, hiện chưa có đủ căn cứ khoa học chứng minh điều này, phải chờ kết luận giám định pháp y.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng đặt ra nghi vấn có nhiều nghi phạm gây ra cái chết của nữ sinh C.T.M.D. Công an tỉnh Điện Biên vẫn đang tiếp tục làm rõ một số nghi vấn trong vụ án để trả lời báo chí và dư luận.

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs