Đối tượng cắt cổ tài xế lái xe Grab lạnh lùng đã khai gì?

(Tin Tức) – Tại cơ quan công an, Tạ Quang Ngọ khai do không có tiền mua ma túy nên đã lên kế hoạch đi cướp tài sản của ông Đ.H.M. là tài xế GrabBike và sau đó bị bắt khi đang lẩn trốn ở Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ngày 15-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết đang tạm giữ Tạ Quang Ngọ (29 tuổi, ngụ tỉnh Nghệ An) để điều tra hành vi cướp tài sản.

Nạn nhân là ông Đ.H.M. – 46 tuổi, ngụ tỉnh Phú Yên, tài xế GrabBike. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của ông M. đã dần bình phục, chờ ngày xuất viện.

Tại cơ quan công an, Ngọ khai khoảng 16h30 ngày 10-7, Ngọ mang theo một con dao rọc giấy dài khoảng 23cm, đi bộ một mình lòng vòng ở ngã tư Đường số 6 – Nguyễn Tri Phương, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương tìm “con mồi” để cướp.

Lúc này, Ngọ phát hiện ông M. mặc áo GrabBike chạy xe máy hiệu Sirius đi một mình nên ngoắt lại. Sau đó, Ngọ yêu cầu ông M. chở đến khu vực cầu Cống Hôi, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức.

Khi xe chạy ngang bãi đất trống trong hẻm 1100, tỉnh lộ 43, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức thấy vắng người nên Ngọ dùng tay trái cầm con dao cắt cổ ông M..

Bị thương nặng, chảy máu nhiều và mất khả năng kháng cự nên ông M. đã buông xe kêu cứu. Ngay lập tức, Ngọ lấy xe của ông M. tẩu thoát.

Ngay sau khi gây án, Ngọ đến cây xăng gần đó gọi điện cho một người tên Lò (chưa rõ lai lịch) bán chiếc xe máy cướp được với giá 6 triệu đồng rồi đi mua ma túy sử dụng và tiêu xài.

Ông M. được người dân xung quanh phát hiện đưa vào Bệnh viện quận Thủ Đức cấp cứu với vết thương vùng cổ dài khoảng 20cm, rộng 15cm.

Ngay sau khi nhận thông tin, Công an quận Thủ Đức đã có mặt khám nghiệm hiện trường, ghi nhận lời kể nạn nhân, truy tìm hung thủ.

Theo Công an quận Thủ Đức, qua trích xuất camera khu vực, phát hiện Ngọ có về phòng trọ ở Bình Dương. Tuy nhiên, liên hệ chủ phòng trọ thì được biết Ngọ không đăng ký tạm trú nên công tác truy bắt gặp khó khăn.

Đến ngày 14-7, Công an quận Thủ Đức xác định Ngọ lẩn trốn ở Bà Rịa – Vũng Tàu và đang làm công nhân của một công trình xây dựng tại đây nên tiến hành bắt giữ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông M. cho biết ông hành nghề tài xế GrabBike được khoảng 6 tháng nay. Ông và vợ là bà H.T.L.T. (36 tuổi) có 3 người con đang học lớp 7, 11, 12 ở quê.

Ông M. và vợ xa quê vào Bình Dương, chồng chạy GrabBike còn vợ làm công nhân để mưu sinh và gửi tiền về quê nuôi con ăn học. Chiếc xe máy ông mua trả góp, nợ chưa trả xong thì bị cướp.

tap yoga vnxs