Đối tượng thứ 2 vụ sát hại nữ sinh giao gà: Khai báo quanh co, một mực phủ nhận phạm tội

“Hiện nay Bùi Văn Công vẫn có thái độ chưa thành khẩn, còn quanh co chưa công nhận về tội trạng. Tuy nhiên, căn cứ vào những chứng cứ khoa học và đặc biệt là lời khai của Vương Văn Hùng cho thấy, đã khớp với những thực tiễn xảy ra tại hiện trường”, Đại tá Tráng A Tủa thông tin.

Ngày 16/02, thông tin trên báo Trí Thức Trẻ, công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định tạm giữ Bùi Văn Công (trú tại huyện Điện Biên) – nghi phạm thứ 2 trong vụ nữ sinh Cao Thị Mỹ D. (21 tuổi, huyện Điện Biên) bị sát hại khi đi giao gà cho mẹ chiều 30 Tết (04/02) để làm rõ hành vi liên quan.

Lời khai mới nhất của nghi phạm Vương Văn Hùng cho biết, Hùng cùng Công lên kế hoạch dụ nữ sinh mang gà đến. Chiều 4/2 (30 Tết), khi nữ sinh D. đến điểm hẹn đầu tiên, Hùng lại gọi điện thoại bảo đưa đến gần nhà Công (cách điểm hẹn đầu tiên khoảng 4km). Tại đây, hai nghi phạm siết cổ nạn nhân rồi mang thi thể vứt ở ngôi nhà hoang.

Nghi phạm Bùi Văn Công (ảnh trái) và nghi phạm Vương Văn Hùng

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, đối tượng Công tỏ ra vô cùng lì lợm, khai báo quanh co, thiếu thành khẩn và một mực phủ nhận việc tham gia sát hại nữ sinh Mỹ D.

“Hiện nay Bùi Văn Công vẫn có thái độ chưa thành khẩn, còn quanh co chưa công nhận về tội trạng. Tuy nhiên, căn cứ vào những chứng cứ khoa học và đặc biệt là lời khai của Vương Văn Hùng cho thấy, đã khớp với những thực tiễn xảy ra tại hiện trường.”

Tuy nhiên, cơ quan điều tra sẽ phải làm rất thận trọng để củng cố hồ sơ và chứng minh được tội phạm cùng tiếp tay. Hiện nay cơ quan công an vẫn đang tiếp tục mở rộng xem ngoài 2 đối tượng này còn có đối tượng nào khác tham gia nữa không. Đồng thời tiến hành mở rộng điều tra vụ án, bởi trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng này vẫn còn nhiều tình tiết chưa được làm sáng tỏ”, tờ VOV dẫn lời Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, Trưởng Ban chuyên án 219D.

Được biết, Công là đối tượng chơi bời, nghiện ngập có tiếng ở địa phương, có quá khứ bất hảo, từng phạm pháp nhiều lần. Công là anh rể của Hùng, nhà Công cách hiện trường phát hiện thi thể D. chỉ khoảng 100 mét, nghi phạm đồng thời là chủ chiếc xe tải có vết máu của nạn nhân. Ngôi nhà hoang nơi phát hiện thi thể nạn nhân là nhà của em gái Công, thời điểm xảy ra vụ việc, ngôi nhà này được em gái giao cho Công quản lý.

Một chi tiết đáng chú ý, vợ Công chính là người đầu tiên phát hiện thi thể nạn nhân hôm mùng 3 Tết (07/02), thời điểm này cả 2 đang sống ly thân. Sau khi được vợ chạy tới báo tin, Công tỏ vẻ hoảng hốt bảo vợ chạy đi báo công an, còn bản thân hô hoán mọi người xung quanh chạy đến hiện trường vụ án để xem xét, sau đó thì bị công an triệu tập.

Nói về nghi phạm này, trao đổi với chúng tôi, vợ Công cho biết hôm 29 Tết (1 ngày trước khi nữ sinh Mỹ D. mất tích), Công còn gọi bảo chị về ăn Tết rồi giải quyết chuyện ly hôn nhưng chị này không đồng ý, sau đó thì xảy ra vụ việc.

“Tôi và anh Công ly thân nhau lâu rồi, tôi bị tai nạn cách đây một năm nên về nhà anh chị ở TP Điện Biên Phủ để điều trị, vợ chồng không ở cùng nhà. Trước Tết tôi có viết đơn ly hôn nhưng anh ấy không ký. Chồng tôi tuy rất thương yêu tôi nhưng lại hay chơi bời, nghiện ngập. Khoảng 29 Tết, anh ấy có gọi cho tôi bảo về nhà vợ chồng cùng nhau ăn Tết xong thì sẽ giải quyết chuyện ly hôn nhưng tôi không về”, chị K.T nói, “Khi nghe tôi bảo trong vườn nhà em gái có xác chết, anh ấy tỏ ra bất ngờ và bàng hoàng, bảo tôi đi báo công an còn anh ấy đi hô hoán mọi người. Anh ấy còn bảo tôi cái xác ở đâu, kêu tôi chỉ tận nơi. Không ngờ chỉ mấy hôm sau thì anh ấy bị công an bắt vì nghi liên quan đến vụ án”.

Như tin đã đưa, nữ sinh D bị mất tích từ chiều 4/2 (30 Tết), khi đi giao gà cho 1 người đàn ông. Hai ngày sau, xe máy của cô được tìm thấy trên đường ở đội 18, xã Noong Luống, cách nhà hơn 20km. Đến sáng 7/2, người dân tại đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên phát hiện thi thể Duyên tại khu vực chuồng lợn của một nhà vắng chủ, cách đường quốc lộ 12 khoảng 50m.

Trước đó cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Vương Văn Hùng (35 tuổi), trú khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, Điện Biên để điều tra về hai tội “giết người và cướp tài sản”. Ngày 16/02 nghi phạm thứ 2 được xác định là Bùi Văn Công, anh rể Hùng.

Vụ việc hiện đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs