Đối tượng thứ 9 bị bắt là chủ mưu trong vụ sát hại nữ sinh giao gà ở ĐIỆN BIÊN

(TIN TỨC) – Căn cứ vào những lời khai của các đối tượng trong vụ giết hại nữ sinh giao gà trước đó và các mối liên hệ khác, Công an tỉnh Điện Biên xác định Vi Văn Toán là đối tượng chủ mưu trong vụ án này.

Chia sẻ với báo Lao Động, đại tá Tráng A Tủa – Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, Trưởng ban chuyên án – cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Điện Biên vừa khởi tố, tạm giữ hình sự thêm 1 đối tượng liên quan đến vụ án sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên.

Đối tượng bị công an khởi tố là Vi Văn Toán (SN 1981, người Điện Biên). Toán bị khởi tố tội Bắt, giữ người trái pháp luật. Theo Công an tỉnh, đối tượng này liên quan đến ma túy cùng với nhóm bị can trong vụ sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên. Đến thời điểm hiện tại, công an đã khởi tố 9 bị can.

Theo đại tá Tráng A Tủa, căn cứ vào những lời khai của các đối tượng trước đó và các mối liên hệ khác, có thể xác định Vi Văn Toán là đối tượng chủ mưu trong vụ án này.

Hiện tại, Vi Văn Toán vẫn tỏ thái độ ngoan cố, chưa khai nhận hành vi phạm tội của mình nhưng trước một số tài liệu, chứng cứ liên quan đến lời khai của các đối tượng và chứng minh những mối liên hệ khác, cơ quan CSĐT đã có đủ chứng cứ để buộc tội đối tượng này.

Được biết, đối tượng Vi Văn Toán là con thứ 2 trong gia đình gồm 5 anh em. Bố của Toán mất năm 2015, còn mẹ đang ở riêng.

Toán đã có vợ và hai con sinh vào các năm 2000 và 2004. Anh ta mới ra tù hồi tháng 5.2017. Trước đó, năm 2010, đối tượng này đã bị bắt và lĩnh án 9 năm 6 tháng tù giam về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Vợ anh ta là Vì Thị Thu cũng vừa bị bắt vì Mua bán trái phép chất ma túy.

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs