Hà Nội: Học sinh mắc Covid-19 đã đi uống trà sữa, phụ việc ở quán bia.

Một học sinh tại huyện Thường Tín đã bị lây nhiễm Covid-19. Trước khi được cách ly, trường hợp này đã đến nhiều nơi tụ tập đông người như quán trà sữa, quán bia.

Cụ thể, theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, trường hợp này là bệnh nhân N.T.M., nam, sinh năm 2004, có địa chỉ tại cụm 3, thôn Nhân Hiền, Hiền Giang, Thường Tín. Bệnh nhân được công bố là ca Covid-19 số 4288.

Bệnh nhân là học sinh lớp 11 A1 trường THPT Phùng Hưng,  huyện Thường Tín. Từ khi được nghỉ do dịch bệnh, bệnh nhân được bố cho đi học điêu khắc tại xưởng nhà bác gần nhà (cụm 3, thôn Nhân Hiền, Hiền Giang).

Bệnh nhân sống cùng nhà với 6 người (Bố, mẹ, chị gái, anh rể và 2 cháu). Bố mẹ bệnh nhân M. có bán quán bia (quán đối diện nhà riêng), buổi chiều tối, bệnh nhân có phụ giúp bố mẹ bán quán. Đến ngày 11/5, quán đóng cửa theo quy định phòng chống dịch của UBND thành phố Hà Nội, thỉnh thoảng có bán mang về.

Bên cạnh nhà bệnh nhân có quán Q.N, theo khai thác từ bố Bệnh nhân, quán này thường có công nhân, nhân viên Công ty Sland đến ăn.
Qua điều tra dịch tễ, CDC Hà Nội xác định lịch trình của Bệnh nhân như sau:

Ngày 7/5Sáng ở xưởng nhà bác làm một mìnhchiều ở xưởngtối vào quán bia D.M (thôn Nhân Hiền) cùng 3 người bạn.

Ngày 8/5Sáng ở nhàchiều vào nhà bạn ở đội 8, Nhân Hiền, Hiền Giang cùng các 3 người kháctối ở nhà.

Ngày 9/5 và 10/5: Ở nhà và ra xưởng.

Ngày 11/5Sáng ra trà sữa ở đường chợ Bằng, khu Cầu Dừa, xã Văn Bình cùng bạn. Chiều, Bệnh nhân vào nhà bạn ở đội 8, Nhân Hiền, Hiền Giang.

Ngày 12/5:Sáng ở nhà; chiều ở xưởng 1 mìnhtối đến quán ở đội 8, thôn Nhân Hiền cùng 3 bạn.

Ngày 13/5Sáng đến quán T.M., cùng 4 bạn tại thôn Nhân Hiền uống nước. Chiều, Bệnh nhân đến quán T.N có 4 bạn; tối ở nhà.

Ngày 14/5Sang quán T.N cùng 4 người bạn.

Ngày 15/5Bệnh nhân ở nhà, tiếp xúc với người thân trong gia đình

Ngày 16/5Sáng sốt 38,9 độ C, người nhà đã thông báo với TYTT xã, Bệnh nhân được xác định là trường hợp F2 có triệu chứng, được chuyển vào Bệnh viện đa khoa Thường Tín và lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Hà Nội.

Sáng 17/5: Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SAR-CoV-2.

Liên quan đến bệnh nhân N.T.M., đã xác minh được 15 trường hợp tiếp xúc gần, (trong đó 2 trường hợp ở Tân Ước- Thanh Oai ) lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung; xác định các khu vực liên quan đến bệnh nhân, thông báo tuyên truyền tìm người đến các khu vực liên quan đến Bệnh nhân tổ chức lấy mẫu và cách ly theo dõi sức khỏe, thực hiện khoanh vùng khu vực xung quanh nhà Bệnh nhân.
Theo : Dân Trí

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs