Hà Nội: Kiến nghị từng bước cho xe khách, xe buýt hoạt động trở lại

(Banr tin Giao Thông) –  Hiệp hội Vận tải Hà Nội kiến nghị cho xe khách, xe buýt và taxi dần hoạt động trở lại với các điều kiện đảm bảo về giãn cách chỗ ngồi, đo thân nhiệt hành khách và khử khuẩn xe.

Vaof ngày 21/4, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải TP Hà Nội Bùi Danh Liên gửi văn bản kiến nghị đến Bộ GTVT, UBND Hà Nội và các sở ngành liên quan kiến nghị giải tỏa từng bước việc cấm lưu thông các phương tiện vận tải.

Hiệp hội Vận tải Hà Nội cho biết đề xuất này căn cứ theo nguyện vọng của người dân và các doanh nghiệp bến xe, vận tải để chuẩn bị chiến lược phát triển sau khi dịch Covid-19 được khống chế.

Cụ thể, Hiệp hội Vận tải Hà Nội kiến nghị cho các loại xe hợp đồng đưa đón công nhân và xe buýt nội đô được phép hoạt động, đảm bảo giãn cách chỗ ngồi, khử khuẩn, đo thân nhiệt.

Đối với xe khách tuyến cố định liên tỉnh, Hiệp hội Vận tải Hà Nội đề nghị Sở GTVT giao nhiệm vụ cho các bến xe nghiên cứu đề xuất số lượng phương tiện, tần suất và đăng ký hoạt động theo khung giờ nhất định.

“Bảo đảm việc vận chuyển hành khách đi lại giữa các địa phương sau khi khống chế dịch bệnh nhưng vẫn thực hiện nghiêm túc các biện pháp an toàn phòng dịch như khai báo y tế, đo thân nhiệt, giãn cách chỗ ngồi, khử khuẩn phương tiện…”, văn bản ghi rõ.

Taxi có phù hiệu Taxi Hà Nội và các loại xe hợp đồng dưới 9 chỗ cũng được kiến nghị cho hoạt động với điều kiện không di chuyển sang địa phương khác, đảm bảo giãn cách chỗ ngồi, khử khuẩn, đo thân nhiệt.

Hiệp hội Vận tải Hà Nội cũng kiến nghị cho taxi tải và xe vận tải hàng hóa hoạt động bình thường, tránh địa bàn có ổ dịch đang cách ly.

Liên quan đến những đề xuất nêu trên, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết sẽ trình UBND TP xem xét thời điểm đưa các loại hình vận tải công cộng vào hoạt động.

Hiện, hoạt động của xe khách, xe hợp đồng và taxi tại Hà Nội vẫn bị cấm hoàn toàn do TP này thuộc nhóm địa phương có nguy cơ lây nhiễm cao, phải tiếp tục chấp hành Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Đánh giá bài viết

Content Protection by DMCA.com

tap yoga vnxs