Hà Nội nóng về đêm – Cuộc họp khẩn lúc 22h đêm về một ca nhiễm COVID-19

(Tin Nóng) – Vào 22h ngày 6.3, Hà Nội tổ chức cuộc họp thông tin về một sự việc liên quan đến dịch COVID-19, tại UBND TP Hà Nội số 12 Lê Lai. Cuộc họp diễn ra chỉ vài giờ sau phiên họp thường kỳ hai ngày một lần vào chiều nay của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của thành phố Hà Nội.

23h20:

Theo Chủ tịch thành phố Hà Nội, trong 3 tiếng qua Thành phố đã tìm và đưa lái xe tên Ph cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, đưa 5 giúp việc và phục vụ của khách sạn chị N. vào cách ly.

Xác định có 17 người là y tá và bác sĩ của Bệnh viện Hồng Ngọc có tiếp xúc với chị N. hiện cũng đang được cách ly.

Thành phố đã giao Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hà Nội, có chốt chặn tại Phố Trúc Bạch.

“Chúng ta sẽ cách ly toàn bộ hộ và cá nhân từ số nhà 25 đến 129 phố Trúc Bạch, quận Ba Đình. Chúng ta sẽ chuyển tải thông tin này cho Anh, Pháp tiến hành xác định nơi ở của chị Nhung tại Anh và Paris” – ông Chung nói.

23h15:

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết:

18h chiều 6.3, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 nhận được thông báo của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương có nội dung Bệnh viện tiếp nhận 1 bệnh nhân có dấu hiệu ho, sốt.

Kết quả khám điều trị và lấy máu xét nghiệm đến 21h30 ngày 6.3, Bệnh viện xác định bệnh nhân dương tính COVID-19.

23h10:

Thông tin từ Bộ Y tế:

21h30 ngày 6/3/2020, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông báo kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19 đối với bệnh nhân N. H. N, 26 tuổi, đã đi thăm chị gái tại Anh và cùng chị gái qua Ý du lịch và trở về Hà Nội ngày 1/3/2020 trên chuyến bay VN0054.

Bộ Y tế sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến ca bệnh và các biện pháp triển khai.

23h: Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội

Trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là N.H.N, 26 tuổi, quản lý chung cu mini ở phố Trúc Bạch, phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội.

Bệnh nhân có biểu hiện ho, không rõ sốt vào ngày 28.2 tại London (Anh). Bệnh nhân nhập viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cở sở Kim Chung) ngày 5.3 và được cách ly nghiêm ngặt tại đây. Hiện tại bệnh nhân đang trong tỉnh trạng ổn định, không sốt.

Tiền sử dịch tễ: Ngày 15.2, N bay từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đi London (Anh) thăm gia đình.

Đến ngày 16.2 đến London, ở chơi với gia đình 2 ngày đến ngày 18.2 đi sang Milan (Italia). N đi du lịch tại Milan 2 ngày, đến 20.2 quay lại London (Anh) ở London 2 ngày. Đến 25.2 N đi tàu sang Paris, ở chơi một ngày. Đến 26.2 N quay lại London.

Trong cả thời gian ở Châu Âu N có tiếp xúc với nhiều người có biểu hiện ho, hắt hơi. Ngày 28.2, N khởi phát bệnh với triệu chứng ho, bệnh nhân không đi khám ở đâu chỉ ở tại nhà người thân tại London và cũng chưa được xét nghiệm COVID-19.

Ngày 1.3, ngoài ho, N xuất hiện thêm đau mỏi người, vẫn không rõ sốt. N lên máy bay trở về nước trên chuyến bay số hiệu VN0054 của Vietnam Airline hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng ngày 2.3. Sau khi nhập cảnh bệnh nhân được lái xe riêng của gia đình đưa về nhà riêng tại địa chỉ 125 Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội. N có đeo khẩu trang trong suốt quá trình từ Sân bay Nội Bài về nhà riêng.

Trong thời gian từ khi trở về nước đến khi nhập viện, N tự cách ly tại phòng riêng, hạn chế tiếp xúc với người trong gia đình, không đi đầu, không ra khỏi nhà và vẫn đeo khẩu trang tại hộ gia đình.

Trong thời gian này. những người sống và làm việc trong hộ gia đình gồm: Bố, mẹ bệnh nhân, 2 người giúp việc, 2 người tạp vụ và lái xe riêng. Ngày 3.3, N xuất hiện sốt, vẫn tiếp tục ho, đau mỏi người. Ngày 4.3, N thấy đỡ hơn nên vẫn ở nhà.

Đến ngày 5.3, N sốt cao trở lại (39 độ) và được lái xe riêng của gia đình đưa vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cở sở Kim Chung) khám.

Tại đây, N đã được làm xét nghiệm cho kết quả sơ bộ ban đầu dương tính với COVID-19. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly nghiêm ngặt tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở Kim Chung). Những người tiếp xúc gần với bệnh nhân trong hộ gia đình, trên chuyến bay đang được điều tra.

22h50: Lực lượng chức năng đã dựng hàng rào chốt chặn khoảng 500 m phố Trúc Bạch (quận Ba Đình). Xe cứu thương cùng nhiều nhân viên y tế mặc trang phục bảo hộ xuất hiện ở đây. Khu phố này có nhiều nhà dân và trụ sở cơ quan.

22h45: Ông Hoàng Đức Thăng, Bí thư phường Trúc Bạch thông tin, trên địa bàn có một trường hợp phụ nữ trẻ vừa trở về từ châu Âu nghi nhiễm COVID-19, trú ở phố Trúc Bạch. Cơ quan chức năng lập rào chắn, khoanh vùng khu phố này để thực hiện các biện pháp theo quy định.

22h40:

Cùng thời điểm đó, tại khu vực phố Trúc Bạch đang có lực lượng chức năng phong toả khi có thông tin về ca nghi nhiễm COVID-19

22h30: tại trụ sở UBND thành phố Hà Nội, đông đảo phóng viên có mặt tại đây tham dự cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo Phofng chống dịch COVID-19.

Cuộc họp có sự tham dự của ông Vương Đình Huệ, Bí thư Thành uỷ Hà Nội cùng các ban ngành liên quan.

Hiện tại ban chỉ đạo đang họp kín, phóng viên báo chí chưa được tham dự.

Trước đó, trong chiều 6.3, Sở Y tế Hà Nội vẫn cho biết, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19.

99 trường hợp nghi nhiễm đều đã có kết quả âm tính; 587 người tiếp xúc gần với các trường hợp nghi nhiễm đều có sức khỏe bình thường và đã kết thúc giám sát.

Hiện nay, thành phố đang tổ chức cách ly tập trung 2.355 trường hợp đi về từ vùng có dịch, trong đó có 65 trường hợp cách ly tại Bệnh viện Công an thành phố; 2.290 trường hợp tại các khu vực của Bộ Tư lệnh Thủ đô.

https://laodong.vn/xa-hoi/ha-noi-hop-khan-luc-22h-ve-covid-19-789122.ldo

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs