HÀ NỘI : Phần mềm quản lý gái mại dâm của Hà Nội đã cập nhật 472 người

Sau 3 năm triển khai (từ 2015), đến nay phầm mềm của TP Hà Nội đã cập nhật được danh sách 472 gái mại dâm.

Tại buổi giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 27/11, ông Phùng Quang Thức – Chi cục trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Sở Lao động – Thương binh và xã hội Hà Nội) có báo cáo về công tác phòng chống tệ nạn xã hội năm 2018 trên địa bàn thành phố.

Ông Thức cho biết, trên địa bàn TP hiện thống kê được khoảng 2.000 gái bán dâm. Các đối tượng này hoạt động núp bóng với nhiều hình thức từ trong nhà nghỉ đến tẩm quất, cà phê đèn mờ…

Thời gian qua lực lượng chức năng xử lý vi phạm hành chính 472 người bán dâm. Trong đó tất cả đều là nữ, độ tuổi dưới 18 là 1 người, từ 18 đến 35 tuổi là 363 người…

Đề cập đến phần mềm quản lý gái mại dâm được TP Hà Nội xây dựng từ năm 2015, ông Thức cho biết, đến nay gặp nhiều khó khăn trong việc cập nhật thông tin.

HINH ANH

Cụ thể, theo ông trong số hơn 2.000 gái mại dâm hoạt động trên địa bàn TP Hà Nội, hiện phần mềm chỉ cập nhật được 472 người. Đây là những người vi phạm hành chính bị lực lượng chức năng xử lý.

Theo ông Thức nếu như trước đây, đưa các đối tượng bán dâm vào cơ sở giáo dục bắt buộc thì việc xác định, thống kê số liệu rất chính xác.

Tuy nhiên, khi thực hiện xử lý hành chính (không đưa người bán dâm vào cơ sở giáo dục), cơ quan chức năng rất khó để thống kê đầy đủ số liệu liên quan đến người bán dâm.

“Hiện nay, để thống kê được người bán dâm, chúng ta chỉ căn cứ vào hành vi mại dâm thông qua các vụ án”, ông Thức nói và cho biết, thời gian tới, Sở này sẽ đề nghị các cơ quan chức năng gửi thông tin cụ thể việc xử lý hành chính người bán dâm để cập nhật vào phần mềm cho đầy đủ.

Trước câu hỏi của báo chí liên quan đến trường hợp phố Trần Duy Hưng được phản ánh nhiều trên báo chí và mạng xã hội, ông Thức giải thích, những điểm có dấu hiệu, nghi ngờ thường là quán có đèn mờ, đèn màu hồng, màu tím, có chị em ngồi ở cửa ăn mặc rất gợi cảm.

Ông Thức cho biết, lực lượng chức năng đã đi kiểm tra, bắt được có hành vi kích dục, bán dâm. Tuy nhiên, một số cơ sở này thường có thỏa thuận, sau đó khách hàng và người bán dâm thường tìm nhà nghỉ ở xung quanh đó để thực hiện hành vi.

“Điểm Trần Duy Hưng chúng tôi khảo sát nhiều nhưng phố đó hoàn toàn là những nhà nghỉ. Có thể không nhìn thấy nhân viên, không thấy tiếp viên. Bảo đây là điểm mại dâm thì UBND địa phương không công nhận, bảo phải bắt mới được. Chưa có dấu hiệu, biểu hiện rõ ràng mại dâm, tuy rằng biết trong nhà nghỉ đó có thể có mua bán dâm”, ông Thức trần tình.

Quang Phong

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs