Hà Tĩnh: Chạy quá tốc độ, hàng chục ngàn phương tiện ô tô bị phạt ‘nguội’

Sau gần 1 năm triển khai hệ thống camera giám sát tự động, Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh đã lập và gửi biên bản phạt nguội 30.000 trường hợp vi phạm, lỗi chủ yếu chạy quá tốc độ.Sau gần 1 năm đưa vào hoạt động, hệ thống camera phục vụ việc xử lý vi phạm giao thông ở Hà Tĩnh đã đem lại những hiệu quả tích cực, công khai và minh bạch… góp phần nâng cao ý thức cho người tham gia giao thông.

Thượng tá Lưu Văn Tiến (Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, hiện nay trên địa bàn Hà Tĩnh, Cục CSGT đã lắp đặt cho hệ thống camera giám sát tự động. Dọc quốc lộ 1A từ huyện Nghi Xuân vào thị xã Kỳ Anh có 13 điểm lắp đặt hệ thống camera, trong đó có 7 điểm đèn đỏ, 3 điểm bắn tốc độ nguội, 2 điểm giám sát an ninh trật tự và 1 giám sát làn đường. Những xe vi phạm hệ thống sẽ tự động chụp ảnh lại, báo về trung tâm ở phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh. Trung tâm sẽ căn cứ theo biển số, địa chỉ chủ xe để xử lý.

cam

“Qua hơn 9 tháng triển khai, phòng đã gửi thông báo vi phạm TTATGT đến chủ sở hữu 30.000 trường hợp vi phạm, đến nay đã có 10.000 người vi phạm đến xử lý, phạt tiền 15 tỷ đồng. Lỗi vi phạm chủ yếu ô tô là chạy quá tốc độ.

Ngoài ra, thông qua công tác TTKSGT, các đội TTKSGT đã lập biên bản trực tiếp ngoài đường bằng hệ thống trung tâm 1.330 trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 3,5 tỷ đồng chủ yếu lỗi chạy tốc độ”, Thượng tá Lưu Văn Tiến cho biết thêm.

Cũng theo thượng tá Tiến, từ khi lắp đặt hệ thống camera tự động đã mang lại nhiều kết quả khả quan. Ý thức người dân khi tham gia giao thông được nâng cao, tai nạn giao thông giảm thiểu, tạo được niềm tin trong nhân dân về tính nghiêm minh, khách quan và công bằng trong công tác xử lý vi phạm…

hinh anh 3

Tuy nhiên vẫn còn nhiều vướng mắc trong công tác quản lý và xử phạt vi phạm vì một số người vẫn thắc mắc, kiện tụng. Cụ thể, một số người ở Nghệ An cho rằng họ không hề chạy xe hơi sang Hà Tĩnh nhưng vẫn có giấy phạt nguội.

Trao đổi thêm với phóng viên, Thượng tá Lưu Văn Tiến cho biết: “Trong quá trình xử lý các trường hợp vi phạm, vẫn có một số trường hợp do người khác sử dụng biển số giả, biển số trùng, xe đã bán nhưng không sang tên đổi chủ. Không loại trừ tình trạng xe cầm đồ, chủ tiệm cầm đồ lắp biển khác vào xe đó để chạy hoặc cho mượn. Trước khi xử lý chúng tôi xác minh rõ ràng, người dân có thể viết đơn đến phòng CSGT hoặc đến xem lại hình ảnh đối chiếu khách quan, tâm phục khẩu phục mới xử phạt.”

Được biết, trong thời gian tới hệ thống camera giám sát tốc độ sẽ được lắp đặt dày đặc trên quốc lộ ở Hà Tĩnh nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông.

Đánh giá bài viết
tap yoga vnxs